Ông Kim Jong-un lại bí mật thăm Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều?

Theo truyền thông Hàn Quốc, nhiều khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lại bí mật thăm Trung Quốc bằng chuyên cơ riêng tới thành phố Đại Liên ngay trước thềm thượng đỉnh Mỹ-Triều

Hãng thông tấn Yonhap ngày 8/5 dẫn nhiều nguồn tin ngoại giao cho biết một quan chức cấp cao của Triều Tiên đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố Đại Liên (Trung Quốc) bằng chuyên cơ.
Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra trong một vài tuần tới.
Các nguồn tin cho biết căn cứ vào tình hình hiện nay, nhiều khả năng nhân vật cấp cao của Triều Tiên thăm Trung Quốc lần này là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: news.com.au)
Trong khi đó, nhiều nguồn thạo tin về tình hình Triều Tiên ngày 8/5 cũng cho biết một quan chức cấp cao Triều Tiên đã tới cảng hàng không Đại Liên trên một chuyên cơ vào ngày 7/5 và đã có cuộc tiếp xúc với quan chức phía Trung Quốc.
Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã tới thành phố Đại Liên để tham dự lễ ra mắt và vận hành thử nghiệm một hàng không mẫu hạm do nước này tự sản xuất.
Trang mạng Weibo của Trung Quốc đăng tải bài viết với nội dung kể từ ngày 6/5 vừa qua, tình hình giao thông quanh khu vực trong và ngoài sân bay Đại Liên bị hạn chế và bảo vệ nghiêm ngặt. Đường giao thông xung quanh khu nhà khách của thành phố Đại Liên cũng bị hạn chế và được bảo vệ hết sức nghiêm ngặt.
Đại Liên từng là nơi diễn ra các cuộc hội đàm bí mật giữa nguyên thủ hai nước Triều-Trung. Trong quá khứ, các nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il của Triều Tiên từng có cuộc gặp bí mật với các lãnh đạo của Trung Quốc tại nhà khách của thành phố Đại Liên.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc hiện chưa trả lời phóng viên Yonhap về câu hỏi xác nhận quan chức cấp cao Triều Tiên thăm thành phố Đại Liên.
Theo Vietnam Plus

>> xem thêm

Bình luận(0)