Lật tàu tại Thái Lan: Nhà xác quá tải, phải dùng tủ đông di động

Chiều 7/7, giới chức Thái Lan cho biết, nhà xác bệnh viện trên đảo ở Phuket không còn chỗ sau khi 42 thi thể người thiệt mạng trong vụ tai nạn lật tàu Phoenix được chuyển về đây. 

Bệnh viện trở nên quá tải khi hàng trăm thân nhân đang quẫn trí đến khu đảo du lịch Thái Lan để xác định người thân.
 Nhân viên cứu hộ Thái Lan chuyển thi thể nạn nhân trên cáng trong vụ chìm tàu tại Phuket, Thái Lan ngày 6/7.
Tàu Phoenix chở 105 người, gồm 93 khách du lịch, phần lớn là người Trung Quốc cùng 12 thành viên thủy thủ đoàn và hướng dẫn viên, bị lật trên biển Andaman gần đảo Phuket vào tối 5/7.
Giới chức Thái Lan cho biết khả năng tìm thấy hành khách sống sót sau vụ lật tàu không còn nhiều, sau khi lực lượng cứu hộ nước này phát hiện thêm 5 thi thể tại khu vực tàu chìm, nâng tổng số thiệt mạng lên 42 người.
Các xe cứu thương của bệnh viện phía đông Phuket được huy động hết để vận chuyển các thi thể và người bị thương, trong khi rất đông người nhà với tâm trạng đau khổ đang có mặt tại phòng chờ.
Bệnh viện đã phải dựng nhà xác tạm thời từ hai container lạnh. “Khẩn cấp! Đại sứ quán Trung Quốc đang kêu gọi cần thêm 40 tủ đông” , chính phủ Thái Lan cho biết trong một lời kêu gọi các nhà tài trợ có khả năng liên lạc với bệnh viện. Các lời kêu gọi tương tự cũng xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội của Trung Quốc.
Khoảng 20 tủ đá đã được quyên góp, ông Jessada Chokdamrongsook, một quan chức Bộ Y tế Thái Lan cho biết.
Ông Charoenpol Kumrasri, phó chỉ huy hải quân Thái Lan, cho biết ông tin rằng các thợ lặn sẽ hoàn thành việc tìm kiếm tàu bị chìm vào cuối ngày thứ bảy 7/7.
"Sau tối nay, nếu không tìm thấy bất kỳ người nào mất tích trôi nổi theo những mảnh vỡ, tàu sẽ được kéo lên, khi ấy chúng ta sẽ tìm thấy họ", ông nói với các phóng viên.
Theo Minh Thu/ An Ninh Thủ Đô

>> xem thêm

Bình luận(0)