Khủng bố HTS “chết như ngả rạ” trên chiến trường Idlib, Damascus

(Kiến Thức) - Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào phiến quân HTS ở tỉnh Idlib, qua đó tiêu diệt hơn 150 tay súng khủng bố.

Hãng Fars (Iran) đưa tin ngày 6/1, Quân đội Syria đã mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào nhóm liên minh thánh chiến Hay’at Tahrir al-Sham (HTS), qua đó tiêu diệt hơn 150 tay súng khủng bố.
“Lực lượng chính phủ Damascus đã mở cuộc tấn công dồn dập nhằm vào nhóm khủng bố HTS từ nhiều hướng khác nhau ở khu vực phía đông nam tỉnh Idlib, qua đó giành lại quyền kiểm soát hàng chục ngôi làng, thị trấn và trang trại lớn nhỏ”, nguồn tin cho hay.
Quân đội Syria đã tiêu diệt hàng trăm tay súng HTS ở tỉnh Idlib. Ảnh: FNA. 
Nguồn tin xác nhận, hơn 150 chiến binh khủng bố, chủ yếu đến từ Chechnya và Turkistan, đã bị tiêu diệt trong khi hơn 10 xe quân sự của bọn chúng bị phá hủy.
“Nhiều chỉ huy khủng bố, trong đó có thủ lĩnh cấp cao của phiến quân Ahrar al-Sham Dibu Abdulhamid Atman và Mohammad Abdulhamid Koraj, nằm trong số những kẻ bỏ mạng”, nguồn tin nói thêm.
Mời quý độc giả xem thêm video: Quân đội Syria giao tranh với phiến quân IS (Nguồn: AMN)
Tại chiến trường Damascus, 77 tay súng khủng bố của phiến quân HTS, Ahrar al-Sham và Faylaq al-Rahman đã bị tiêu diệt trong ác cuộc giao tranh với lực lượng ủng hộ chính phủ Damascus ở Đông Ghouta trong 8 ngày qua.
“Khalid Ibrahim al-Khouli, chỉ huy chiến trường của Ahrar al-Sham, Hassan al-Boushi, chỉ huy của phiến quân Faylaq al-Rahman và tên Moslem Abu Hamad,…nằm trong số những kẻ bỏ mạng”, nguồn tin cho hay.
Thiên An (Theo FNA)

>> xem thêm

Bình luận(0)