Khoảnh khắc Kim Jong Un khiến mọi người bật cười

Nhà Hòa bình đã ngập tiếng cười khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trò chuyện với nhau trước hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Cuộc trò chuyện kín, diễn ra tại phòng họp trên tầng hai của Nhà Hòa bình bên trong làng đình chiến Panmunjeom, bắt đầu từ lúc 10h15 sáng 27/4, Korea Herald đưa tin.
Ảnh: Korea Times
Ngồi cạnh ông Moon Jae In là Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Im Jong Seok và ông Suh Hoon – Giám đốc Cục Tình báo Quốc gia Hàn Quốc. Trong khi đó, phía bên ông Kim Jong Un gồm có ông Kim Yong Chol – Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên phụ trách các vấn đề liên Triều và bà Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo.
"Sáng nay...tôi nghe mọi người nhắc tới thực đơn cho tiệc tối. Chúng tôi đã mang theo món naengmyeon (mỳ lạnh Triều Tiên) từ Bình Nhưỡng. Tôi hy vọng Tổng thống Moon có thể cùng thưởng thức món ăn vượt một chặng đường dài này...à, có lẽ chúng ta không nên nói là xa".
Ảnh: Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc/Korea Herald
Cả ông Moon, ông Kim và những người khác có mặt trong phòng đều bật cười trước câu nói trên. Thực tế, thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên chỉ cách làng đình chiến Panmunjeom 147km.
"Tôi nói trước mặt Tổng thống Moon và các phóng viên rằng chúng tôi sẽ có một cuộc hội đàm thẳng thắn và nghiêm túc, một cuộc trao đổi cần thiết và mang lại kết quả tốt đẹp", người đứng đầu chính quyền Bình Nhưỡng nói thêm.
Ảnh: Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc/Korea Herald
Đáp lời ông Kim Jong Un, Tổng thống Hàn Quốc cho rằng điều đó đặt trọng trách lên vai ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên.
"Tôi hy vọng chúng ta sẽ tham gia các cuộc đối thoại với nhiều sự liều lĩnh và đạt được một thỏa thuận, mang tới một món quà cho người dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới", ông Moon bày tỏ.
Theo Sầm Hoa/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)