Kẻ tấn công cảnh sát ở thủ đô Paris là người thế nào?

Thủ phạm trong vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris, Pháp khiến 4 cảnh sát thiệt mạng là một chuyên gia máy tính 45 tuổi, có liên hệ với các thành viên thuộc phong trào Hồi giáo Salafist.
 

Ke tan cong canh sat o thu do Paris la nguoi the nao?
 Mickael Harpon - thủ phạm gây ra vụ tấn công. (Nguồn: DR)
Ngày 5/10, một ủy viên công tố chống khủng bố Pháp cho biết thủ phạm trong vụ tấn công bằng dao ở thủ đô Paris khiến 4 người thiệt mạng đã có liên hệ với các thành viên thuộc một phong trào Hồi giáo cực đoan và dường như trung thành với tư tưởng này.
Theo Ủy viên công tố chống khủng bố Jean-Francois Ricard, kẻ tấn công là Mickael Harpon, được sinh ra tại Martinique, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp ở Caribe. Đối tượng này đã cải sang đạo Hồi từ 10 năm trước.
Ông Ricard cho biết Harpon là một chuyên gia máy tính 45 tuổi, đã có liên hệ với các thành viên thuộc phong trào Hồi giáo Salafist.
Ông cho rằng dường như đối tượng này đã trung thành với “một tư tưởng Hồi giáo cực đoan."
Ngày 4/10, một đối tượng đã bị bắn hạ sau khi dùng dao sát hại 3 cảnh sát và 1 nhân viên hành chính tại tòa nhà trụ sở cảnh sát thành phố Paris.
Truyền thông Pháp khi đó cho biết đối tượng này mới cải sang đạo Hồi 18 tháng trước. Hiện động cơ gây án chưa được công bố, nhưng các điều tra viên thông báo họ đang tìm cách xác định xem vụ tấn công có liên quan đến khủng bố hay không.
Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hàng ngũ cảnh sát Pháp, lực lượng bị dàn trải mỏng để kiểm soát phong trào biểu tình "Áo vàng" kéo dài nhiều tháng qua.
Ngoài ra, nước Pháp kể từ năm 2015 đã bị chấn động bởi một loạt vụ tấn công được cho là do các phần tử thánh chiến thực hiện khiến hàng trăm người thiệt mạng./.
Theo Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)

>> xem thêm

Bình luận(0)