Du thuyền lênh đênh ở biển, không ai cho cập cảng vì sợ virus corona

Du thuyền MS Westerdam bị Philippines, Đài Loan và Nhật Bản từ chối cho nhập cảnh vì lo ngại lây nhiễm virus corona. Con tàu hiện ở trong "chế độ chờ" ngoài khơi bờ biển Okinawa.

Tàu MS Westerdam rời Singapore vào ngày 16/1, bắt đầu chuyến đi kéo dài 30 ngày vòng quanh châu Á. Tuy nhiên, sau khi rời Hong Kong vào ngày 1/2, con tàu bị các cảng ở Philippines và Đài Loan "quay lưng" do lo ngại có thể có hành khách nhiễm virus corona trên tàu, theo CNN.
Tại Hong Kong, con tàu trả 1.254 khách và đón 768 người trước khi khởi hành hôm 1/2, theo thông tin từ công ty du lịch Holland America Line. Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ hành khách, đã hoặc đang ở trên tàu, bị nhiễm bệnh, công ty này viết trên Twitter.
Hôm 6/2, chính phủ Nhật Bản tuyên bố không cho phép tàu Westerdam cập cảng ở bất cứ đâu trên lãnh thổ nước này.
Du thuyen lenh denh o bien, khong ai cho cap cang vi so virus corona
 Du thuyền MS Westerdam bị từ chối cho cập cảng Nhật Bản. Ảnh: Holland America Line.
Theo kế hoạch trước đó, con tàu sẽ dừng tại Philippines, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và cuối cùng là Trung Quốc. Tuy nhiên, sau khi nhận được cảnh báo, con tàu đã sửa đổi điểm đến cuối cùng từ Thượng Hải thành Yokohama.
Hành khách người Australia David Holst, 63 tuổi, đang ở trên tàu Westerdam cùng vợ Judy.
"Ai cũng xa lánh chúng tôi. Công ty Holland America cho biết họ đang thảo luận với Bộ Ngoại giao Mỹ, Hải quân Mỹ và chính phủ Hà Lan để thử tìm giải pháp. Tôi không biết khi nào và chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo", ông Holst nói với CNN.
Ông Holst cho biết ông và vợ đã chi hơn 20.000 USD cho chuyến đi, bao gồm cả các chuyến bay. Nhưng 6-7 ngày vừa qua với ông là "cơn ác mộng".
"Tình hình trở nên tồi tệ hơn và mọi người trên tàu cứ sống trong sợ hãi rằng chuông sẽ reo và thuyền trưởng sẽ nói 'Quay trở lại cabin của bạn, chúng tôi đang cách ly và chúng ta có một trường hợp nhiễm virus trên tàu ", ông Holst chia sẻ.
Theo Hương Ly/Zingnews

>> xem thêm

Bình luận(0)