Cháy bãi đỗ ô tô ở Mỹ, 132 xe sang bị thiêu rụi

Hỏa hoạn xảy ra trong bãi đỗ ô tô tại trung tâm thương mại ở Mỹ khiến 137 chiếc ô tô bị thiêu rụi, trong đó có 132 xe sang của một đại lý Mercedes-Benz.

Vụ cháy xảy ra tại bãi đỗ ô tô của trung tâm mua sắm Kings Plaza, ở Brooklyn, New York, Mỹ vào hôm 17/9. Khoảng 200 nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa khi nhiều chiếc xe bốc cháy ở tầng hai của nhà để xe tại trung tâm mua sắm. Sau gần 3 giờ, đám cháy mới được dập tắt.
Theo đại diện đội Cảnh sát cứu hỏa New York, không có ai thiệt mạng nhưng đám cháy bãi xe ô tô đã khiến 21 người bị thương nhẹ, chủ yếu do cố dập tắt đám cháy.
Chay bai do o to o My, 132 xe sang bi thieu rui
 Cháy lớn tại siêu thị Kings Plaza ở Brooklyn, Mỹ.
Tuy nhiên, vụ cháy khiến khoảng 137 xe ô tô bị hư hại, trong đó có 132 xe sang Mercedes-Benz của một đại lý phân phối xe Mercedes-Benz ở Brooklyn. Trong đó, khoảng 70 xe đã bị ngọn lửa phá hủy hoàn toàn. Đây là lô xe ô tô mới được đại lý Mercedes-Benz dự trữ tại khu vực nhà kho thuộc bãi đỗ xe trước khi bàn giao cho khách đặt mua.
Các nhân viên đại lý cho biết, lô xe Mercedes-Benz lưu trữ tại nhà để xe thuộc trung tâm thương mại Kings Plaza gồm các mẫu xe C-Class, E-Class, S-Class và GLS. Ước tính thiệt hại của vụ cháy lên đến hàng triệu USD.
Cảnh sát tin rằng đây là vụ đốt phá có chủ đích. Bởi camera an ninh nhà trong khu vực để xe của trung tâm thương mại Kings Plaza đã ghi lại cảnh một người đàn ông rời khỏi hiện trường ngay trước khi ngọn lửa bùng phát.
Nghi phạm là Avon Stephens, 23 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ và buộc tội chủ ý phóng hỏa. New York Post cho biết nghi phạm vô gia cư này thường ngủ tại bãi đỗ xe của Kings Plaza. Trước đó, bảo vệ trung tâm mua sắm đã đuổi Avon Stephens ra ngoài.
Vụ cháy khiến toàn bộ cửa hàng tại Kings Plaza phải đóng cửa.
Theo Anh Tuấn/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)