Cháu gái Tổng thống Trump muốn khuyên chú ruột từ chức

Mary Trump – cháu gái Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nếu được đến phòng Bầu Dục, bà sẽ khuyên chú mình nên từ chức.

Chau gai Tong thong Trump muon khuyen chu ruot tu chuc
Tổng thống Donald Trump (trái), bà Mary Trump (phải) và cuốn sách của bà Mary (giữa). Ảnh: Yahoo News 
Trả lời phỏng vấn ABC, bà Mary tiết lộ về chuyến thăm chú ruột - Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi năm 2017, vài tháng sau lễ nhậm chức của ông Trump.
Theo bà Mary, ông Trump “dường như đã rất căng thẳng vì bị áp lực”.
“Tôi nhớ mình đã nghĩ ông ấy có vẻ mệt mỏi. Ông ấy tỏ ra rằng đây không phải là những gì mà ông mong muốn”, bà Mary nói.
Khi được người dẫn chương trình George Stephanopoulos hỏi bà muốn nói gì nếu được đến phòng Bầu Dục thăm ông Trump hôm nay, bà Mary cho biết muốn khuyên chú mình từ chức.
Thông điệp trên được bà Mary đưa ra sau khi phát hành cuốn sách “Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào?”.
Trong cuốn sách, bà Mary chỉ trích gay gắt ông Trump, cáo buộc ông gian lận thi cử, và cho rằng ông là con người kiêu ngạo, lạnh lùng.
Cáo buộc gian lận nhằm vào ông Trump lập tức bị Nhà Trắng bác bỏ. Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany gọi cuốn sách của bà Mary là “tấn giả dối”.
Bản thân bà Mary cũng thừa nhận không thể cung cấp danh tính của người được cho là thi hộ ông Trump.
Cuốn sách của bà Mary là tác phẩm thứ hai nhằm vào Tổng thống Trump được phát hành trong thời gian gần đây, sau cuốn hồi kí của cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton.
Hôm thứ Hai, Toà án Tối cao bang New York đã dỡ bỏ lệnh cấm bà Mary xuất bản cuốn sách của mình.
Cuốn hồi ký dự kiến được phát hành ngày 28/7, theo nhà xuất bản Simon & Schuster.
Robert S. Trump, em trai của Tổng thống trước đó đã yêu cầu tòa chặn phát hành cuốn sách của Mary Trump vì vi phạm thỏa thuận bảo mật.
Theo Minh Hạnh/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)