Bố già mafia ở New York bị sát hại vì cấm cản yêu đương

Cảnh sát tin rằng cái chết của ông trùm không phải là một vụ thanh toán giữa các băng đảng, mà có lẽ vì tư thù cá nhân giữa hung thủ và nạn nhân.

Sở Cảnh Sát New York vừa bắt giữ một thanh niên có liên quan đến vụ sát hại trùm gia đình mafia Gambino là ông Francesco Cali, 53 tuổi, có biệt danh là “Frankie Boy.”
Bo gia mafia o New York bi sat hai vi cam can yeu duong
Anthony Comello, 24 tuổi. 
Anthony Comello, 24 tuổi sống cùng với cha mẹ và làm những công việc xây dựng không ổn định.
Hiện Anthony Comello vẫn chưa bị truy tố. Nghi can Anthony Comello trốn tại tiểu bang New Jersey và bị bắt bởi cảnh sát và đặc vụ chống tội phạm có tổ chức của FBI. Comello bị truy nã sau khi các bằng chứng hiện trường cho thấy anh ta có liên quan đến vụ bắn chết ông Cali với cả chục phát đạn.
Theo nhiều nguồn tin của cảnh sát, nghi can đưa ra nhiều lời khai mâu thuẫn nhau, nhưng các nhà điều tra cho rằng Comello đã có ý định muốn cặp bồ với một phụ nữ trong gia đình của ông Cali. Ông cho rằng Comello là kẻ không xứng đáng vì thường gây rắc rồi, và rồi ông Cali đã ngăn cản mối quan hệ tình cảm này.
Các điều tra viên tìm thấy một dấu tay trên chiếc SUV của Cali, và từ đó cảnh sát tìm ra nghi can bằng cách dò theo tín hiệu điện thoại của anh ta. Chiếc xe tải nhỏ mà các nhân chứng nhìn thấy tại hiện trường đã được nghi can sử dụng khi cảnh sát tìm thấy anh ta ở thị xã Brick, New Jersey.
Cảnh sát cho biết Comello đã bắn chết ông Cali bằng 10 phát đạn vào tối thứ Năm, ở trước nhà của ông ở khu Todt Hill. Trước đó, Comello cố tình lái xe tông vào chiếc xe Cadillac SUV của Cali đang đậu ở phía trước, khiến bảng số xe bung ra. Khi Cali bước ra khỏi nhà, camera an ninh cho thấy hai người đàn ông đã nói chuyện và sau đó bắt tay. Cali rõ ràng là đã cảm thấy rằng không có gì nguy hiểm, và đã quay lưng lại Comello để tháo bỏ tấm bảng số vào thùng xe SUV. Lúc này, Comello rút ra khẩu súng ngắn 9mm và bắn thẳng vào Cali. Vợ và các con của Cali đang có mặt ở nhà vào thời điểm đó.
Đây là lần đầu tiên một ông trùm mafia nổi tiếng bị sát hại tại thành phố New York trong hơn 30 năm qua. Thủ lĩnh mafia cuối cùng bị bắn chết tại thành phố này là Gambino don Paul Castellano, bị ám sát bên ngoài một nhà hàng ở Manhattan vào năm 1985, theo lệnh của John Gotti, người sau đó đã chiếm quyền lãnh đạo băng đảng.
Theo Bảo Ngọc/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)