Quân đội Syria tiến nhanh về phía nam thành phố Deir Ezzor

(Kiến Thức) - Tối 13/9, Quân đội Syria tiến nhanh về phía nam thành phố Deir Ezzor, giải phóng Căn cứ phòng không 1802 ở phía nam sân bay quân sự.

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa của Quân đội Syria đã tấn công các tuyến phòng thủ của phiến quân IS tại Căn cứ phòng không 1082, dẫn đến một loạt các vụ đụng độ dữ dội trong khu vực xung quanh Sân bay quân sự Deir Ezzor. Một nguồn tin quân sự nói nới Al-Masdar News rằng Quân đội Syria đã giải phóng Căn cứ phòng không 1082, tiêu diệt ít nhất 20 phiến quân IS, phá hủy 2 xe tăng và một xe bọc thép chở quân BMP.
Quan doi Syria tien nhanh ve phia nam thanh pho Deir Ezzor
 Xe tăng của Quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor. Ảnh: Sputnik
Sau khi giải phóng Căn cứ phòng không 1082, Quân đội Syria tiếp tục giải phóng Trạm Al-Olaha Al-Olaha Station ở thị trấn Al-Muri'iyah.
Quân đội cũng đang tiến đánh khu vực phía đông Căn cứ phòng không 1082 để chặn đường tiếp viện của phiến quân IS từ đảo Saqr tới Al-Muri'iyah.
Theo Southfront, Quân đội Syria , Hezbollah và các lực lượng đồng minh tiếp tục tiến đánh phiến quân IS trong khu vực Jaffrah nằm trên bờ phía tây của sông Euphrates, gần Sân bay Deir Ezzor.
Quan doi Syria tien nhanh ve phia nam thanh pho Deir Ezzor-Hinh-2
Quân đội Syria tiến đánh khu vưc Jaffah, một căn cứ mạnh của phiến quân IS gần Sân bay quân sự Deir Ezzor. Bản đồ: Southfront 
Jaffrah là một trong những cứ điểm mạnh của phiến quân IS gần Sân bay quân sự Deir Ezzor. Nếu có thể giải phóng căn cứ này, Quân đội Syria sẽ vây hãm phiến quân IS đang cố thủ ở các quận còn lại trong thành phố Deir Ezzor ở phía bắc Jaffrah và đặt nền tảng cho chiến dịch vượt sông Euphrates.
Việc Quân đội Syria giải phóng thành phố Deir Ezzor sẽ mất nhiều thời gian. Điều này đang được phến quân lợi dụng để củng cố thành trì A-Bukamal và các khu vực gần đó. SDF cũng đã lợi dụng việc Quân đội Syria tập trung giải phóng thành phố Deir Ezzor để kiểm soát các địa điểm quan trọng trên bờ đông của sông Euphrates, bao gồm các mỏ dầu ở Omar.
Đây là lý do vì sao Quân đội Syria tiếp tục chuẩn bị cho chiến dịch vượt sông Euphrates. Cũng có khả năng, các đơn vị tinh nhuệ của Quân đội Syria sẽ được không vận, đột kích phía sau chiến tuyến của IS, tương tự như trận đánh đã được thực hiện gần El-Kder hồi tháng Tám và kết quả là đã thành công đáng kể tại các tỉnh Homs và Raqqah.
Quan doi Syria tien nhanh ve phia nam thanh pho Deir Ezzor-Hinh-3
Khu vực do phiến quân IS chiến giữ ở miền trung Syria ngày càng teo tóp và có nguy cơ bị chia cắt. Ảnh: Southfront 
Ở mặt trận phía đông tỉnh Hama, Quân đội Syria (SAA), Lực lượng Quốc phòng (NDF) và các đồng minh tiếp tục tấn công các khu vực còn lại do phiến quân IS chiếm giữ. Khu vực do phiến quân IS chiến giữ ở miền trung Syria ngày càng teo tóp và có nguy cơ bị chia cắt, sau khi các lực lượng ủng hộ chính phủ giải phóng các làng Rasm At-Tawil, Umm Saj, Luwaybidah, Darwishiyah ở phía nam, đồng thời tái chiếm làng Masud và nhà máy điện Salba ở phía bắc.
Minh Châu (Theo AMN/Southfront)

>> xem thêm

Bình luận(0)