Nga oanh kích dữ dội phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Không quân Nga đã tiến hành cuộc không kích dữ dội nhằm vào các căn cứ của nhóm phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tại nhiều khu vực khác nhau ở Syria.

Theo Al Masdar News, Không quân Nga đã tiến hành đợt oanh kích dữ dội nhằm vào các căn cứ của nhóm phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Latakia và Aleppo (Syria) cuối tuần trước.
Cuộc không kích của Nga bắt đầu vào sáng 9/11. Các chiến đấu cơ nước này cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim gần thành phố Jableh và bay tới thị trấn Kabani, phía đông bắc Latakia, dội "bão lửa" xuống căn cứ của nhóm thánh chiến trong khu vực.
Nga oanh kich du doi phien quan than Tho Nhi Ky tai Syria
Không quân Nga đã tiến hành cuộc không kích dữ dội nhằm vào các căn cứ của nhóm phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria. Ảnh: AMN. 
Được biết, Kabani, thị trấn nằm ở vị trí chiến lược trong khu vực Jabal Al-Akrad của Latakia, đã trở thành "thành trì" của lực lượng Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) và đồng minh của chúng ở vùng núi gần ranh giới hành chính với tỉnh Idlib.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Sau cuộc tấn công nhằm vào nhóm phiến quân ở Kabani, Không quân Nga sử dụng máy bay không người lái để thực hiện cuộc tấn công ác liệt nhằm vào các tàu chở dầu của nhóm chiến binh được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở tỉnh Aleppo.
"Cuộc tấn công được cho là nhắm vào các tàu chở dầu bên trong thị trấn Tarheen, gần thị trấn trọng yếu Al-Bab ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Aleppo", AMN đưa tin.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)