Chiến đấu cơ Nga không kích dữ dội khủng bố IS ở Syria

 Các chiến đấu cơ Nga tiếp tục chiến dịch không kích ở miền trung và đông Syria cuối tuần qua, tấn công các căn cứ của nhóm khủng bố IS ở vùng Badiya al-Sham rộng lớn.

Theo Al Masdar News, báo cáo từ tỉnh Homs cho biết, các hoạt động của nhóm khủng bố IS, bao gồm cuộc phục kích của bọn chúng, đã giảm bớt trong vài tuần qua, sau hàng loạt cuộc tấn công của Nga nhằm vào lực lượng khủng bố này.
Cuối tuần qua, Không quân Nga được cho là đã thực hiện một số cuộc không kích nhằm vào nơi ẩn náu của các tay súng phiến quân IS ở khu vực nằm giữa thị trấn Al-Sukhnah (Homs) và Al-Shoula (tỉnh Deir Ezzor).
Chien dau co Nga khong kich du doi khung bo IS o Syria
Không quân Nga oanh kích dữ dội khủng bố IS tại Syria. Ảnh: AMN.  
Ngoài những đợt oanh kích ở khu vực Badiya al-Sukhnah, Nga cũng yểm trợ hỏa lực cho Quân đội Syria gần trạm bơm T-3 khi lực lượng chính phủ Damascus tăng cường tuần tra trong khu vực này.
Được biết, phiến quân IS hoành hành dữ dội ở tỉnh Hama trong những tháng cuối cùng của năm 2020. Tuy nhiên, sau đó, chúng chuyển hướng sang đường cao tốc nối liền thủ phủ hành chính của Deir Ezzor và Homs.

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN)

Theo AMN, bất chấp thất bại vào năm 2017, nhóm khủng bố IS vẫn duy trì "thế lực ngầm" ở nhiều khu vực tại Syria và Iraq để tiếp tục tiến hành các hoạt động khủng bố.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)