Chỉ huy cấp cao IS bị tóm sống tại Syria

Lực lượng Asayish do người Kurd dẫn đầu đã bắt giữ 9 tay súng phiến quân IS, trong đó có một tên chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố này.

Theo Al Masdar News, lực lượng Asayish do người Kurd dẫn đầu đã tiến hành một chiến dịch tại Trại Al-Hol, tỉnh Hasakah, Syria, hồi đầu tuần.
"Lực lượng Asayish đã bắt giữ 9 tay súng phiến quân IS, trong đó có một chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố này là Abu Saad Al-Iraqi. Được biết, tên chỉ huy cấp cao IS này từng làm nhiệm vụ chiêu mộ tân binh cho nhóm khủng bố trong khoảng thời gian dài", AMN đưa tin.
Chi huy cap cao IS bi tom song tai Syria
Lực lượng Asayish đã bắt giữ một chỉ huy cấp cao IS tại tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AMN.  
Trong tuyên bố do hãng Hawar đưa tin, Asayish giải thích rằng chiến dịch mà họ phát động hôm 29/3 có tên "Chiến dịch An ninh và Nhân đạo" với sự tham gia của 5.000 thành viên của lực lượng này, cùng với sự hỗ trợ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG).

Mời độc giả xem thêm video: Quân đội Syria tấn công phiến quân IS ở Nam Damascus (Nguồn video: AMN) 

"Trong khuôn khổ chiến dịch, lực lượng Asayish đã thống kê số lượng dân cư ở các khu vực xung quanh Trại Al-Hol. Sau khi hoàn thành việc 'điều tra dân số', các cư dân địa phương đã quay trở về nơi sinh sống của họ", AMN đưa tin.
Theo báo cáo của Asayish, các hoạt động tuần tra vẫn đang diễn ra trong Trại Al-Hol.
Thiên An

>> xem thêm

Bình luận(0)