Bộ Ngoại giao: Việt Nam lên án mạnh mẽ vụ tấn công ở Anh

(Kiến Thức) - Việt Nam đã gửi lời chia buồn tới người dân Anh, đồng thời lên án mạnh mẽ vụ nổ được cho là tấn công khủng bố tại thành phố Manchester.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao ngày 23/5, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện chia buồn tới Thủ tướng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Theresa May sau khi hay tin về vụ nổ được cho là tấn công khủng bố xảy ra vào tối 22/5 (giờ địa phương) ở thành phố Manchester làm nhiều người thương vong.
Bo Ngoai giao: Viet Nam len an manh me vu tan cong o Anh
Cảnh sát được triển khai tới hiện trường sau vụ tấn công ở Manchester, Anh. Ảnh: PA. 
Cùng ngày, liên quan đến vụ nổ trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
“Chúng tôi xin gửi đến Chính phủ, nhân dân Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len cùng gia đình các nạn nhân gặp nạn trong vụ nổ ngày 22/05/2017 lời thăm hỏi, lời chia buồn sâu sắc nhất.
Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng mọi hành vi khủng bố phải bị nghiêm trị.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin.
Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đến nay chưa có thông tin công dân Việt Nam là nạn nhân vụ nổ. Đại sứ quán đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng sở tại, theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp khó khăn.
Đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Anh là +44/7423638350, của Tổng đài Bảo hộ công dân là +84/981848484. Công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng này để được hỗ trợ kịp thời”.
Như tin tức đã đưa, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại sân vận động Manchester Arena ở thành phố Manchester (Anh) vào đêm 22/5, khiến 22 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Ngày 23/5, phiến quân IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công kinh hoàng trên. Được biết, cảnh sát Anh hôm nay đã bắt giữ một người đàn ông 23 tuổi liên quan đến vụ đánh bom và tiếp tục điều tra vụ việc.
An An

>> xem thêm

Bình luận(0)