Tàu SE4 gặp nạn, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

Đoàn tàu SE4 đang chạy theo hướng Nam – Bắc bất ngờ trật khỏi đường ray khiến hàng trăm hành khách hốt hoảng, đường sắt Bắc - Nam tê liệt.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 53 phút hôm nay, 10/7. Hiện toàn bộ các đoàn tàu đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc – Nam đã tạm dừng vì sự cố này.
Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, tàu mang số hiệu SE4 đang chạy theo hướng từ Nam ra Bắc, khi đến km 988 thuộc xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã bất ngờ bị trật bánh khỏi đường ray. Ngay khi phát hiện sự cố, lái tàu kịp thời thắng gấp nên đoàn tàu không bị lật.
Quang Ngai: Tau SE4 gap nan, duong sat Bac - Nam te liet
Khoảng 11 giờ ngày 10/7, tàu SE4 trật bánh khỏi đường ray. Ảnh: T.Trực 
Tại hiện trường lúc 13 giờ 30 phút, 3 toa đầu tiên của đoàn tàu đã bị trật hoàn toàn khỏi đường ray. Các toa phía sau đã được kéo về ga Sa Huỳnh.
Ông Huỳnh Thanh Hùng, Trưởng tàu khách SE4 cho biết nguyên nhân tàu trật khỏi đường ray vì có một tảng đá to nằm giữa đường ray lúc tàu đi qua. “Khi phát hiện tảng đá này, tôi đã vội kéo phanh nên đoàn tàu không bị đổ”, ông Hùng nói.
Quang Ngai: Tau SE4 gap nan, duong sat Bac - Nam te liet-Hinh-2
 3 toa tàu trật khỏi đường ray nghiêng về một bênh. Ảnh: T.Trực
Tại vị trí tàu trật bánh khỏi đường ray, đường ray tàu nằm khá sâu dưới một đường rãnh xẻ ngang qua núi đá. Địa điểm tàu trật bánh, có một số đơn vị thi công đang tiến hành xây dựng một cây cầu dự án Mở rộng Quốc lộ 1A.
Quang Ngai: Tau SE4 gap nan, duong sat Bac - Nam te liet-Hinh-3
 Bánh tàu trật hoàn toàn khỏi đường ray. Ảnh: Tử Trực
Hiện lực lượng chức năng đang điều động tàu chuyên dùng từ Đà Nẵng vào để giải cứu những toa tàu trật bánh.
Quang Ngai: Tau SE4 gap nan, duong sat Bac - Nam te liet-Hinh-4
 Một đoạn đường ray bị "cày" hư hỏng. Ảnh: Tử Trực
Quang Ngai: Tau SE4 gap nan, duong sat Bac - Nam te liet-Hinh-5
Hiện tại toàn bộ đường sắt Bắc Nam bị ngưng trệ do sự cố tàu trật khỏi đường ray. Ảnh: T.Trực 
Ông Trần Em, Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết hiện toàn bộ hành khách trên tàu SE4 đã được chuyển qua những toa không bị trật bánh đưa về ga Sa Huỳnh. “Phía ngành đường sắt cho biết trong thời gian chờ khắc phục sự cố sẽ bố trí xe vận chuyển hành khách bằng đường bộ thay tàu hỏa”, ông Em nói.

Thông tin mới rúng động về vụ tai nạn đường sắt trên cao

Bộ GTVT vừa tiết lộ một thông tin chấn động: vụ tai nạn đường sắt trên cao đã được cảnh báo từ trước.

Liên quan đến vụ tai nạn các thanh thép xây dựng nặng hàng tấn rơi, đè chết người đi đường vào sáng ngày 6/11 tại dự án Đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Bộ GTVT đã tiết lộ một thông tin chấn động. Theo đó, tai nạn này đã được cảnh báo từ trước.
Cách đây hơn nửa tháng, đoàn công tác thuộc Bộ GTVT đã cảnh báo và yêu cầu thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn ở công trình kể trên. Ông Trần Xuân Sanh, Cục trưởng Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT) cho hay, mới đây, trong ngày 15/10, Cục đã kiểm tra hiện trường thi công dự án này và đã có những lưu ý cụ thể về an toàn như rà soát quy trình, tăng cường biển báo, ghi số điện thoại của người phụ trách công trường lên các biển cảnh báo.

Chồng băng qua đường sắt, vợ ngồi sau chết thảm

(Kiến Thức) - Chở vợ băng qua đường ray xe lửa khi đoàn tàu sắp đi qua, cả hai vợ chồng bị tàu hỏa đâm khiến người vợ chết thảm. 

Vụ tai nạn đường sắt nói trên xảy ra vào khoảng 7h sáng 7/1/2015 tại đường ray xe lửa thuộc KP Bình Đường 3, P.An Bình, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương khiến một phụ nữ chết thảm.

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chị Lê Thị Lựu (SN 1986, quê Bến Tre) được chồng chở đi làm bằng xe máy BKS 71B2 – 07144. Khi đến đoạn đường giao cắt với đường ray xe lửa, người chồng cho xe băng qua đường sắt mà không quan sát.

Đoàn tàu húc bay xe tải, hai lái tàu bị thương nặng

(Kiến Thức) - Phải rất vất vả người dân mới đưa được người phụ lái trong đầu tàu bị bẹp dúm trong vụ đoàn tàu húc bay xe tải xảy ra ở Đồng Nai.

Đến 16h30 ngày 17/5, hiện trường vụ TNGT đường sắt nghiêm trọng giữa đoàn tàu SE22 (Sài Gòn- Hà Nội) với xe tải vẫn đang được công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị liên quan phong toả để khám nghiệm, điều tra.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h cùng ngày, tại chắn đường ngang Km1643+360 (thuộc địa bàn ấp Thọ Tân, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), dù đèn, chuông báo hiệu đoàn tàu nói trên từ ga Sài Gòn đi qua. Tuy nhiên một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng vẫn băng ngang, khiến đoàn tàu húc bay xe tải khiến nó lật ngang.
Doan tau huc bay xe tai, hai lai tau bi thuong nang
Hiện trường một vụ TNGT đường sắt nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua. 

Đọc nhiều nhất

Tin mới