Đau đớn bé 6 tuổi bị mẹ cắt cổ... ngăn mẹ tự tử

(Kiến Thức) - Vụ việc một cậu bé 6 tuổi tại Trung Quốc bị mẹ cắt cổ vẫn gắng sức cứu mẹ định tự sát đã khiến cộng đồng mạng nước này "dậy sóng".


Vụ việc xảy ra vào sáng 5/6 tại Gia Hưng, thành phố Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một bà mẹ đã cắt cổ con trai nhỏ rồi định dùng dao tự kết liễu đời mình. Tuy nhiên, dù đang rất đau đớn với vết thương trên cổ đang chảy máu, bé trai vẫn cố gắng vùng dậy và ngăn cản mẹ tìm đến cái chết.

Theo thông tin được phóng viên tờ Zhejiang Online thu thập được từ cảnh sát và bệnh viện thành phố Hải Ninh, người mẹ này có họ là Zhan, 34 tuổi, còn nạn nhân là cậu bé Xiao Yu, 6 tuổi. Xiao là con trai của Zhan và chồng cũ là anh Shi.

Chị Zhan vốn tính tình hay cáu gắt. Chị thường xuyên cãi vã với anh Shi và gia đình nhà chồng vì những chuyện nhỏ nhặt, thậm chí có lần còn dọa nhảy lầu tự sát hoặc viết dòng chữ đe dọa rất to lên tường nhà: Nếu Xiao Yu không nghe lời, chị sẽ dùng một gậy để đánh con.

 Zhan dùng dao cắt cổ con trai rồi có ý định tự kết liễu đời mình.

Năm 2010, cặp vợ chồng này đã quyết định ly hôn cũng chính bởi những bất hòa trong cuộc sống hôn nhân này. Anh Shi được quyền chăm sóc con trai. Tuy nhiên, chị Zhan không dọn ra ở riêng mà vẫn ở nhà chồng thêm nửa năm nữa rồi mới chuyển đi.

Đến tháng 4/2013, Zhan bỗng nhiên quay về nhà chồng cũ và sinh sống trong một chiếc xe hơi bỏ không một thời gian. Thỉnh thoảng cậu bé Xiao Yu tới ở cùng mẹ.

Ngày 4/6, sau khi xảy ra cãi vã với mẹ chồng cũ, trong cơn tức giận, Zhan đã đến trường học của con và đón đi. Biết chuyện, anh Shi đã gọi ngay cho Zhan nhưng chị không bắt máy. Cho là như mọi lần vợ đưa Xiao đi qua đêm, thậm chí hơn 20 ngày sau mới dẫn con về, nên già đình Shi không mấy lo lắng.

Mãi cho tới sáng 5/6, chị Zhan gọi điện thoại cho chồng và đe dọa: “Con trai anh chết rồi, tôi cũng chuẩn bị đi chết đây”. Nghĩ là vợ cũ chỉ dọa nạt như mọi lần nên anh Shi chẳng nói chẳng rằng rồi cúp máy. Sau đó, Zhan tiếp tục gọi cho bố chồng nhưng ông cũng không có phản ứng gì.

 Con dao gọt hoa quả Zhan dùng để sát hại con và định tự sát.

Mãi cho tới khi Shi nhận được cú điện thoại khác từ Zhan và nghe thấy tiếng xe cứu thương, anh mới nhận ra có chuyện không hay xảy ra. Tuy nhiên lúc đó, Shi chỉ nghĩ Zhan có ý định tự sát chứ mà không hình dung vợ cũ liều lĩnh ra tay sát hại con. Cho đến khi tới viện, anh mới tin đó là sự thật khi chứng kiến cảnh con trai với vết thương trên cổ đang chảy máu.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát địa phương, khoảng 5 giờ sáng 5/6, Zhan đưa con trai tới công viên Đông Sơn và dùng con dao gọt hoa quả dài 20-30 cm cắt cổ đứa trẻ vô tội. Bé Xiao ngã gục xuống đất trong đau đớn, máu ở vết cắt bắt đầu chảy.

Tuy nhiên, mặc dù đang rất đau đớn và sợ hãi nhưng khi thấy mẹ kề dao lên cổ định tự sát, cậu bé Xiao đã cố gắng gượng dậy và hét lên: “Mẹ, dừng lại”, rồi dùng tay gạt con dao văng ra xa. Con dao sắc khiến tay cậu bé cũng bị thương ở tay.
 
Có lẽ cảm động vì hành động của con trai, bà mẹ này đã từ bỏ ý định tự tử và nhấn số gọi cho cảnh sát và cấp cứu. Hai mẹ con nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu và may mắn qua cơn nguy kịch.
 
Trong quá trình điều tra, cảnh sát tìm thấy trong túi xách của Zhan có hơn 10 bức thư tuyệt mệnh, với nội dung thể hiện sự tuyệt vọng của người mẹ chán chường.

Vụ việc sau khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng Trung Quốc "dậy sóng". Trên trang mạng Sina Weibo, một thành viên chia sẻ: "Người mẹ đơn giản chỉ muốn chồng cũ và gia đình anh ta phải chịu đau đớn. Căn bệnh tinh thần này thật là đáng sợ. Nhưng chị ấy có quyền gì mà muốn tước đoạt mạng sống của một đứa trẻ đáng yêu như thế? May mắn là cậu bé hiện đã ổn".

Nhiều cư dân mạng còn bày tỏ sự cảm thông và khâm phục đứa trẻ tội nghiệp. "Đọc tin này tôi thật sự rất sốc nhưng cũng thật sự cảm phục cậu bé" - một thành viên bày tỏ.

Một số cư dân mạng khác thì cho rằng, người mẹ có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần nên mới làm một việc đáng trách như vậy, hoặc cũng có thể do cái nghèo khiến chị ta túng quẫn làm liều. Không hiểu đứa trẻ lớn lên sẽ ra sao sau khi phải chịu một cú sốc tâm lý lớn như vậy.

TIN LIÊN QUAN:


ĐANG ĐỌC NHIỀU:

Kiểu Phong (theo iFeng, Sohu)

Bình luận(0)