Phan Anh kêu gọi được gần 8 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

(Kiến Thức) - Chưa đầy 24h, MC Phan Anh kêu gọi được gần 8 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung, trong đó 500 triệu đã được rút ra để mua thực phẩm.

Ngày 16/10, trên trang cá nhân, MC Phan Anh đã kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung đang gồng mình chống chọi với nước lũ. Riêng nam MC đã quyên góp 500 triệu đồng. Chia sẻ của Phan Anh nhận được sự hưởng ứng của đông đảo những người có tấm lòng hảo tâm.
Trên trang cá nhân, nam MC của Vietnam Idol cũng thường xuyên cập nhật số tiền dành tặng đồng bào miền Trung. Mới nhất, Phan Anh tiết lộ tài khoản để ủng hộ những hộ dân đang chịu thiệt hại nặng nề bởi nước lũ đã lên tới 7,2 tỷ đồng trong đó 500 triệu đồng đã được rút ra để mua thực phẩm cho bà con.
MC Phan Anh cũng bày tỏ mong muốn mọi người chuyển hướng chia sẻ sang các tổ chức, cá nhân cũng đang hướng về miền Trung khác bởi “sức tụi mình cũng có hạn và khó có thể đáp ứng được hết mong mỏi của mọi người trong khi nhất quyết một đồng cả nhà gửi về mình cũng sẽ không dám uổng phí và phải đến tận tay người cần”.
Theo kế hoạch, Phan Anh cùng ê-kíp sẽ hỗ trợ 4 xã gồm Mai Hóa, Thạch Hóa, Phương Điền và Phương Mỹ với khoảng 4000 hộ dân. Ông bố ba con cũng đã đề xuất lịch trình cho chuyến đi này. Theo đó, chuyến thiện nguyện được chia làm 3 đợt. Ở đợt 1, ê-kíp sẽ trao quà cho 4 xã trên vào ngày 18,19,20/10.
“Đợt 2: Thông báo sau khảo sát, dự kiến đầu tháng 11. Tuy nhiên, Phan Anh sẽ quay trở lại trong dịp từ 23-26 để bám sát tình hình. Đợt 3: thực hiện và giám sát các chương trình thiện nguyện. Đợt 1 chỉ là hỗ trợ khẩn cấp. Chúng ta sẽ quay trở lại 4 xã này sau đợt lũ để giúp bà con chuyên sâu, nhằm mang lại hiệu quả thiết thực hơn cho hoạt động thiện nguyện.
Sau lũ mới là lúc có rất nhiều điều cần phải giải quyết. Lúc đó mới thật sự cần rất nhiều người tình nguyện đến hỗ trợ bà con, chứ lần này chủ yếu là trao quà và khảo sát, chúng ta có đi thì cũng không có nhiều việc để làm đâu ạ”, MC Phan Anh cho hay.
Phan Anh keu goi duoc gan 8 ty ung ho dong bao mien Trung
 Chia sẻ của MC Phan Anh.
Chia sẻ của MC Phan Anh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà để lại bình luận cho biết, ngày mai (18/10), cô sẽ trực tiếp đến với bà con vùng lũ và sẽ thông tin những nơi cần giúp đỡ cho Phan Anh. Được biết, trước đó, Hà Hồ đã hủy show diễn vào đầu tuần để về quê Quảng Bình làm từ thiện.
>>> Xem clip mang tên "Hãy thay đổi vì thế hệ tương lai" của MC Phan Anh:
Thu Cúc (TH)

>> xem thêm

Bình luận(0)