Mạnh Quỳnh tổ chức Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát

Ca sĩ Mạnh Quỳnh sẽ tổ chức liveshow “Cảm ơn cuộc đời” tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM vào ngày 16/4, cùng nhiều khách mời nổi tiếng.

Teaser liveshow 20 năm tiếng hát Mạnh Quỳnh - Cám ơn cuộc đời:

Mạnh Quỳnh tên thật là Nguyễn Thanh Dũng, sinh năm 1972. Nam ca sĩ sinh ra và lớn lên tại thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai). Năm 15 tuổi, ngoài việc học văn hóa ở trường, Mạnh Quỳnh còn theo học cổ nhạc với nghệ sĩ nổi danh Ngọc Ẩn ở gần nhà.
Manh Quynh to chuc Liveshow ky niem 20 nam ca hat
Nam ca sĩ hải ngoại Mạnh Quỳnh.
Năm 1992, Mạnh Quỳnh theo gia đình sang Mỹ định cư. Nhưng thời điểm đó do cuộc sống khó khăn, vừa học văn hóa anh vừa phải đi làm thêm phụ giúp mẹ vì vậy việc học nhạc của anh bị gián đoạn. Nhưng với tình yêu quá lớn với âm nhạc, cùng với “máu” nghệ sĩ đã ăn sâu vào bên trong con người của Mạnh Quỳnh, những lúc ở nhà anh tự học luyện thanh, chơi guitar và mày mò sáng tác.
Sau này, được sự hướng dẫn của một giáo sư người Mỹ cùng với sự động viên, khích lệ của bạn bè, người thân, Mạnh Quỳnh đã mạnh dạn thu một số nhạc phẩm và gửi cho một trung tâm ca nhạc và được Giám đốc trung tâm này nhận lời, ký hợp đồng ngay sau đó. Và con đường ca hát chuyên nghiệp của anh bắt đầu từ đây.
Dù đã đi hát khá nhiều tụ điểm và cho ra mắt không ít số sản phẩm âm nhạc, nhưng tới đầu năm 1996, tên tuổi của Mạnh Quỳnh mới được khán giả biết đến và yêu mến nhiều hơn sau khi phát hành CD chung với danh ca Hương Lan.
Đỉnh cao trong nghề nghiệp của Mạnh Quỳnh là vào khoảng 4 năm từ 2001 đến 2004 với các ca khúc như “Trở về cát bụi”, “Vợ tôi”, “Hạnh phúc đơn sơ”, “Ai khổ vì ai”... Mạnh Quỳnh cũng là một trong những ca sĩ Việt Nam ở hải ngoại có số lượng album phát hành nhiều nhất với gần 60 album sau gần 20 năm ca hát.
Manh Quynh to chuc Liveshow ky niem 20 nam ca hat-Hinh-2
Nam ca sĩ sẽ tổ chức liveshow “Cảm ơn cuộc đời” tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM vào ngày 16/4, cùng nhiều khách mời nổi tiếng từng gắn bó với mình.
Tính tới nay, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã sinh sống và làm việc ở hải ngoại hơn 20 năm, nhưng Mạnh Quỳnh lại có tính thuần Việt, chưa một phút giây nào Mạnh Quỳnh không nhớ tới quê hương. Trong suốt chặng đường ca hát của mình, Mạnh Quỳnh hầu như chỉ hát nhạc quê hương, hát những bài hát về những người nghèo và thậm chí là chỉ thích hát cho người nghèo nghe.
Lý giải về điều này, Mạnh Quỳnh nói rằng: “Tuổi thơ của Mạnh Quỳnh sống cùng với mẹ và bà ngoại, chứng kiến những cảnh đời nghèo khó xung quanh, chính vì thế Mạnh Quỳnh thấm thía, đồng cảm với những nỗi cơ cực của người nghèo. Vì vậy mỗi lần về Việt Nam lưu diễn, Mạnh Quỳnh luôn cố gắng đi đến những vùng quê xa xôi nhất, để được hát cho những người nông dân ở các vùng đất nghèo khó nghe, được thấy nụ cười của họ. Đó là hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời người ca sĩ như Mạnh Quỳnh”.
Và liveshow “Cảm ơn cuộc đời” diễn ra vào lúc 20h ngày 16/4 sắp tới không chỉ mang ý nghĩa đánh dấu bước ngoặt đặc biệt trong sự nghiệp 20 năm ca hát của nam ca sĩ mà đây cũng chính là một cơ hội để Mạnh Quỳnh có dịp trở về quê hương, hát và tri ân tới những khán giả Việt Nam, những người luôn yêu mến và ủng hộ anh trong suốt 20 năm xa xứ.
Đây sẽ là một liveshow hoành tráng với sân khấu dàn dựng công phu, đẹp mắt cùng dàn khách mời nổi tiếng từng gắn bó với sự nghiệp ca hát của Mạnh Quỳnh. Đồng thời, liveshow này cũng sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong âm nhạc của Mạnh Quỳnh trong suốt hơn 20 năm đóng góp cho nền âm nhạc, đặc biệt là đem những giai điệu ngọt ngào, đậm tình quê hương đến khán giả, đến cộng đồng người Việt khắp năm châu.
An Nhiên

Bình luận(0)