Hoài Lâm: “Buồn vì tình cảm với Hoài Linh bị hiểu sai“

Quán quân Gương mặt thân quen chia sẻ về những tin đồn bủa vây xung quanh anh và cha nuôi.

Ngày 21/7, Hoài Lâm ra Hà Nội để tham gia một chương trình của Đài truyền hình Việt Nam. Khi hay tin này, rất nhiều bạn trẻ đã tập trung trước cổng Đài đề chờ gặp thần tượng. Khi Hoài Lâm xuất hiện, họ đổ xô tới chụp ảnh, tặng quà lưu niệm. Chàng ca sĩ gốc miền Tây cũng cười thật tươi và tỏ thái độ rất thân thiện với các fan.
 Hoài Lâm buồn vì tình cảm cha con giữa anh và Hoài Linh bị nhìn theo một hướng khác.
Khó có thể phủ nhận được rằng, sau Gương mặt thân quen, Hoài Lâm đã trở thành một cái tên hot. Người lớn tuổi thì gật gù khen cậu giỏi, còn những bạn trẻ lại phát cuồng. Họ chăm chú theo dõi từng hoạt động của Hoài Lâm và sẵn sàng chờ đợi hàng tiếng đồng hồ chỉ để có cơ hội được gặp trực tiếp thần tượng.
- Sự chào đón của các bạn trẻ khiến anh cảm thấy thế nào?
- Tôi vui vì có nhiều khán giả biết tới và yêu mến mình. Vừa rồi có một bạn còn ghé vào tai tôi nhắn nhủ "Anh gắng giữ gìn sức khỏe nhé". Điều này khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.
Còn theo tôi thấy thì mọi thứ khác vẫn vậy. Tôi không nghĩ tới sự nổi tiếng. Với một người nghệ sĩ mà được khán giả yêu mến, quan tâm là hạnh phúc lắm rồi. Tôi cũng chỉ cần vậy thôi để mỗi lần hát ở các phòng trà hay các sân khấu thì nhận được sự ủng hộ của khán giả.
Hoài Lâm đang là một cái tên rất hot đối với khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ.
- Các nghệ sĩ trẻ khi mới vào nghề thường có những suy nghĩ đơn giản như Hoài Lâm, thế nhưng theo thời gian, họ trở nên tính toán và thực tế hơn rất nhiều. Anh có nghĩ rằng, một lúc nào đó, mình cũng sẽ bị ánh hào quang của showbiz cuốn đi?
- Bố tôi (danh hài Hoài Linh - PV) vẫn nói, ánh hào quang thực sự chỉ có trên đầu Đức Phật, còn ánh hào quang trên đầu con người thì chỉ là ảo tưởng, hoặc là... xài pin thôi. Tôi luôn sống đúng với con người thật của mình, kể cả ở ngoài đời cũng như khi đứng trên sân khấu.
Con người tôi trước và sau khi bước chân vào showbiz vẫn vậy, chỉ là bây giờ tôi được nhiều khán giả biết tới hơn một chút xíu thôi.
- Việc được biết đến đồng nghĩa với việc những điều tiếng xung quanh Hoài Lâm sẽ nhiều hơn...
- Tôi biết, nhưng tôi nghĩ là mình cứ sống vô tư thôi, chứ nghĩ nhiều làm gì. Mình sống trong gia đình còn có xích mích với người này người kia huống chi là với xã hội. Tôi không thể bắt mọi người ai cũng hiểu được con người của mình hoặc phải thích mình. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là mình có sao sống vậy và cố gắng theo đuổi đam mê ca hát.
Con người, ai cũng phạm sai lầm, nhất là đối với một người trẻ như tôi. Những sai lầm ấy có thể khiến mọi người khó chịu, không có thiện cảm với tôi hoặc nhìn nhận mọi thứ theo một chiều hướng nào đó nhưng tôi có niềm tin để đi lên bằng chính giọng hát của mình.
- Có tin đồn rằng Hoài Lâm được "gài" vào Gương mặt thân quen để tỏa sáng. Anh nghĩ sao về điều này?
- Tôi nghĩ câu hỏi này cũng không khó chịu lắm. Tôi biết là sẽ có nhiều khán giả nghĩ như thế nhưng tôi cũng không muốn giải thích hay tìm cách chứng minh gì cả.
Tôi chỉ nghĩ ai cũng có cơ hội để học hỏi, để tỏa sáng. Hơn nữa, với một người nghệ sĩ thì khả năng của họ được thể hiện hết khi họ đứng trên sân khấu. Họ không thể giả tạo hoặc lừa được khán giả, nhất là trong một chương trình có thời gian kéo dài như Gương mặt thân quen.
- Hoài Linh có không ít người con nuôi. Vậy ai là người được danh hài này cưng nhất?
- Nói là cưng thì không phải đâu, nhưng thương thì bố thương đều hết và đều tìm cách giúp chúng tôi thực hiện được những đam mê của mình.
Với bản thân tôi, tôi cảm nhận được con người và tính cách của bố để có cách cư xử sao cho bố không phải phiền lòng. Tôi cũng học hỏi được nhiều điều từ bố và bố cũng cảm nhận được tình cảm mà tôi dành cho bố.
- Những người xung quanh Hoài Linh đều vướng phải nghi án về giới tính. Chẳng hạn như Đàm Vĩnh Hưng từng có thời gian bị đồn thổi là có quan hệ tình cảm với Hoài Linh. Anh nghĩ sao nếu như mối quan hệ giữa anh và Hoài Linh cũng bị đồn thổi theo hướng đó?
- (Im lặng một lúc) Cái này thì thực sự trước đó tôi cũng nghe nhưng tôi thấy mình không nên nói về vấn đề này nhiều, không phải là tôi không trả lời được mà tôi không hiểu tại sao khán giả lại nghĩ như vậy.
Khán giả mọi tầng lớp có thể có những suy nghĩ khác nhau. Cái này bố cũng có dặn tôi rồi và tôi thấy mình cũng không nên suy nghĩ nhiều. Còn tình cha con giữa tôi và bố Hoài Linh thì sớm hay muộn khán giả cũng nhận thấy thôi.
- Anh có bị tổn thương bởi những tin đồn như thế?
- Tôi chỉ thấy tổn thương nếu như những người biết tôi, hiểu tôi nói trực tiếp điều đó với tôi, còn những dạng thông tin trên mạng thì tôi không để ý lắm. Có thể vì tôi nhìn và sống bằng ánh mắt thật nên tôi có thể cảm nhận được tình cảm của người đối diện dành cho mình. Ai đó nhìn tôi với ánh mắt xấu, tôi cảm nhận được. Tôi buồn nhưng cũng coi đó là chuyện bình thường bởi tôi đâu có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Tôi cũng không thể điều khiển được suy nghĩ của họ và ép họ phải thích mình.
- Hình như anh đang rơm rớm nước mắt?
- Tôi buồn vì tình cảm cha con của tôi và bố Hoài Linh lại bị một số người hiểu lệch đi theo một hướng khác. Nghệ sĩ đôi khi cũng nhạy cảm lắm, nhưng những phút giây yếu đuối ấy cũng trôi qua nhanh thôi.
- Anh có vẻ là người sống thiên về cảm xúc. Những người như thế rất dễ bị tổn thương khi hoạt động một môi trường phức tạp như showbiz. Anh nghĩ sao?
- Đúng là tôi dễ bộc lộ cảm xúc thật của mình và đôi khi cuốn người khác vào cảm xúc đó. Điều này đôi khi cũng không có lợi trong công việc. Tuy nhiên, tôi còn trẻ và tôi sẽ cố vượt qua những hạn chế của bản thân để sống tốt hơn.
Tôi bước vào showbiz cũng rất nhẹ nhàng lắm. Tôi sống đúng với con người thật của mình, làm những gì bản thân mình cho là đúng, không làm gì có lỗi với cha mẹ, không làm người lớn mất mặt vì mình. Tôi sẽ sống để mọi người cảm thấy vui và tự hào về tôi.
Theo Khám Phá

Bình luận(0)