Rùng mình với thứ nằm trong bụng khiến cá voi tử vong

Một con cá voi đã tử vong ở ngoài bờ biển Thái Lan, sau khi nó nuốt phải 8kg thứ được cho là tiện dụng với con người.

Thái Lan là một trong những quốc gia sử dụng túi ni lông nhiều nhất thế giới. Thói quen này đã giết hại hàng trăm sinh vật biển sống gần các bãi tắm nổi tiếng ở xứ sở Chùa Vàng mỗi năm. Nạn nhân mới nhất là một con cá voi hoa tiêu, sau khi nó được phát hiện bơi ngắc ngoải tại vùng biển giáp biên giới với Malaysia.
Con cá voi hoa tiêu không thể sống sót, cho dù được các nhân viên thú y chăm sóc.
Con cá voi hoa tiêu không thể sống sót, cho dù được các nhân viên thú y chăm sóc. 
Các nhân viên thú y cố gắng cứu sống con cá voi hoa tiêu, nhưng nó cuối cùng đã tử vong vào ngày 1.6. Kết quả mổ khám nghiệm sau đó cho thấy 80 chiếc túi ni lông có tổng trọng lượng 8 kg trong bụng con vật.
Những chiếc túi ni lông được lấy ra từ bụng con cá voi hoa tiêu.
Những chiếc túi ni lông được lấy ra từ bụng con cá voi hoa tiêu. 
Những hình ảnh do Bộ Thủy sản và Tài nguyên ven biển Thái Lan đăng tải trên trang Facebook ngày 2.6 cho thấy, một nhóm nhân viên cứu hộ đã sử dụng phao cứu sinh để giữ con cá voi nổi trên mặt nước và dùng ô che nắng cho nó.
Con cá voi hoa tiêu đã nôn ra 5 chiếc túi ni lông trong quá trình cứu hộ trước khi tử vong. Nhà nghiên cứu sinh vật biển Thon Thamrongnawasawat đến từ trường đại học Kasetsart, cho biết những chiếc túi ni lông đã khiến con vật không thể ăn các thực phẩm chứa dinh dưỡng.
“Nếu bạn có 80 chiếc túi ni lông trong bụng, bạn sẽ chết”, ông Thamrongnawasawat nói. “Ít nhất 300 sinh vật biển bao gồm cá voi hoa tiêu, rùa biển và cá heo đã chết tại vùng biển Thái Lan mỗi năm, sau khi chúng nuốt phải ni lông”.

Cái kết thảm của cá voi xanh khổng lồ dài 20m dạt bờ biển Chile

Một con cá voi xanh khổng lồ trôi dạt vào bờ biển Chile thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân sống quanh khu vực.

Theo Daily Mail, con cá voi xanh khổng lồ dài 20 mét tạo nên sự khuấy động lớn khi được người dân địa phương phát hiện ở bờ biển Punta Arena trong khu vực Mangallanes.

Cá voi lưng gù húc tung thuyền khiến du khách gãy xương sườn

Một con cá voi lưng gù đã đâm phải tàu chở du khách ở ngoài khơi Australia, khiến nhiều người bị thương.

Ngày 5/8, một tàu chở năm du khách và ba thủy thủ đang trên đường về đất liền sau chuyến đi câu cá gần quần đảo Whitsunday (Australia) thì bị một con cá voi lưng gù húc phải. Cú va chạm mạnh khiến con thuyền dài 8,5 m nảy lên không trung và hai người bất tỉnh.

Bí ẩn những chùm "pháo bông" trên mặt trời

NASA vừa công bố hình ảnh chụp bề mặt của mặt trời xuất hiện những chùm tia rực rỡ trông như pháo bông và có kích thước gấp vài lần trái đất.

"Khoảnh khắc hiếm hoi" này được đài thiên văn Solar Dynamics chụp vào ngày 23/5 và công bố ít ngày sau đó. Theo tính toán, mỗi chùm "pháo bông" trên Mặt trời có kích thước gấp vài lần trái đất, thực ra là các dòng từ trường được chiếu sáng rực rỡ bởi các hạt điện tích.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.