Nga khoe tên lửa chống tăng Hermes tầm siêu xa tại Army Games 2020

Tổ hợp tên lửa chống tăng Hermes kết hợp giữa đạn pháo dẫn đường và tên lửa với tầm bắn tối đa tới 100 km lần đầu được giới thiệu tại Army Games.
 

Bộ Quốc phòng Nga kết hợp với Cục Thiết kế Máy móc Công cụ, còn gọi là Cục thiết kế KBP ở Tula, lần đầu giới thiệu tổ hợp tên lửa chống tăng tầm siêu xa Hermes tại Hội thao Quân sự Quốc tế (Army Games 2020), Star TV cho biết.
Hermes là hệ thống tên lửa dẫn đường dạng module, một vũ khí đầy uy lực của Nga. Hermes có 4 phiên bản, Hermes phóng trên mặt đất, Hermes-A phóng từ trên không, Hermes-K phóng trên tàu chiến và Hermes-S dùng cho hệ thống phòng thủ bờ biển, một giải pháp pháo binh chính xác tầm xa của Nga.
Phiên bản Hermes-A phóng trên không được thử nghiệm thành công vào năm 2003, giới thiệu với công chúng vào năm 2009. Hermes được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ như xe tăng, xe thiết giáp, công sự, tàu thuyền cỡ nhỏ.
Nga khoe ten lua chong tang Hermes tam sieu xa tai Army Games 2020
 Tổ hợp tên lửa chống tăng Hermes lần đầu được giới thiệu tại Army Games 2020. Ảnh: Rostec.
Hermes có tầm bắn tiêu chuẩn 20 km với Hermes-A, 30 km với Hermes-K và lên đến 100 km nếu sử dụng thêm tầng đẩy phụ. Hermet là tên lửa đẩy 2 tầng với đầu đạn nặng 28 kg. Phương thức dẫn đường cho tên lửa khá linh hoạt với laser chủ động, hồng ngoại, hoặc radar.
Tên lửa có thể hoạt động theo nguyên tắc “bắn - quên” với bán kính lệch mục tiêu (CEP) chỉ 0,5 m. Sự phát triển của phiên bản Hermes dùng cho mục đích chống tăng được công bố vào năm 2015.
Tên lửa chống tăng Hermes có tầm bắn tới 20 km, 100 km với hệ thống nhắm mục tiêu chuyển tiếp, xa nhất trong các loại tên lửa chống tăng hiện có trên thế giới. Đầu đạn của tên lửa có khả năng xuyên giáp tới 2.000 mm, đủ sức phá hủy mọi xe tăng hiện đại nhất. Tổ hợp tên lửa Hermes sẽ đem lại khả năng chống tăng vượt trội cho bộ binh Nga.
Army Games 2020 diễn ra từ ngày 23/8-5/9 với sự tham gia của hơn 30 đội tuyển quân đội các nước trên thế giới. Bên cạnh những môn tranh tài đầy hấp dẫn như Tank Biathlon, đây là dịp để Nga giới thiệu một số hệ thống vũ khí bộ binh mới với bạn bè trên thế giới.
Đội tuyển quân sự Việt Nam tham gia Army Games 2020 với 11 môn thi đấu, nhiều nhất từ trước đến nay, trong đó lần đầu pháo binh tham gia tranh tài cùng với quân đội các nước.
Theo Trung Hiếu/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)