Hải quân Mỹ đưa vào hoạt động tàu khu trục đắt nhất thế giới

Hải quân Mỹ đã chính thức đã đưa tàu khu trục USS Michael Monsoor, chiếc thứ 2 thuộc lớp Zumwalt trong một dự án tàu chiến đắt đỏ nhất lịch sử lực lượng này đi vào hoạt động.

Theo Tân Hoa xã, Hải quân Mỹ ngày 26/1 đã đưa tàu khu trục USS Michael Monsoor lớp Zumwalt mới nhất, chiếc thứ 2 trong một dự án đắt đỏ nhưng thiết kế tồi, đi vào hoạt động.
Trong tuyên bố trước lễ bàn giao tàu diễn ra ở San Diego, California, Thư ký Hải quân Richard Spencer nêu rõ: "USS Michael Monsoor là một trong những tài sản chiến tranh có khả năng tốt nhất mà đất nước chúng ta phải cung cấp."
Hai quan My dua vao hoat dong tau khu truc dat nhat the gioi
Khu trục hạm USS Michael Monsoor, tàu thứ hai thuộc lớp Zumwalt của Hải quân Mỹ. Nguồn ảnh: dvidshub.
Tàu còn có tên DDG 1001 này dài 185m, có trọng lượng nước rẽ khoảng 16.000 tấn và khoảng 148 thủy thủ sẽ phục vụ trên tàu này.
Các tàu khu trục lớp Zumwalt ban đầu được thiết kế để thay thể các tàu khu trục lớp Arleigh Burke hiện tại vốn là chiến hạm tối tân nhất của Hải quân Mỹ. Tuy nhiên, giá chi phí tăng cao, sự phát triển nhanh của các tên lửa cùng những thay đổi trong môi trường an ninh toàn cầu đã buộc Quốc hội Mỹ phải hủy bỏ 29 trong 32 tàu lớp Zumwalt đã lên kế hoạch đóng.
Việc cân nhắc những chi phí nghiên cứu, giá trung bình mỗi tàu lên tới 7,5 tỷ USD.
Chiếc tàu đầu tiên của lớp này, USS Zumwalt đi vào hoạt động từ năm 2016. Chiếc thứ 3 và cũng là chiếc cuối cùng của lớp này USS Lyndon B. Johnson, đang được đóng và dự kiến đi vào hoạt động vào mùa Xuân này.
Theo VietnamPlus

>> xem thêm

Bình luận(0)