Báo Trung Quốc khen vũ khí Nga: Kinh khủng hơn cả bom nguyên tử

Theo trang tin của Trung Quốc, những đặc tính chiến đấu của tên lửa này khiến nó trở thành "vũ khí còn đáng sợ hơn cả bom nguyên tử".

Báo Sputnik dẫn bình luận của trang Sina cho rằng, nhóm tổ hợp tên lửa chiến lược trong biên chế của quân đội Nga hiện nay như Sarmat, Avangard và Yars sở hữu nhiều đặc tính chiến đấu vượt trội và cực kỳ nguy hiểm đối với kẻ thù tiềm năng.
Bài viết của trang Sina nhấn mạnh rằng, việc tái trang bị cho lực lượng tên lửa Nga những mẫu tên lửa có tầm bắn xa hơn 10.000 km này sẽ khiến Mỹ rơi vào tình thế “tuyệt vọng, không lối thoát”.
Bao Trung Quoc khen vu khi Nga: Kinh khung hon ca bom nguyen tu
 Tên lửa siêu thanh Avangard - ảnh minh họa.
Theo bài báo Sina đặc biệt lưu tâm đến hệ thống tên lửa Avangard. Vị chuyên gia, tác giả của bài báo này chỉ ra rằng sự thật là lực lượng phòng không của Hoa Kỳ không thể đánh chặn vũ khí này do tên lửa Nga được bảo mật và sở hữu tốc độ phi thường khiến thiết bị hoạt động đặc biệt hiệu quả trong các đợt tấn công phủ đầu đối thủ.
"Chỉ mất 15 phút để tên lửa Avangard có khả năng vươn tới Washington. Trong thời gian này, người Mỹ thậm chí còn không đủ thời gian để uống xong tách cà phê, chứ đừng nói đến việc đẩy lùi, đánh chặn tên lửa Nga".
Bao Trung Quoc khen vu khi Nga: Kinh khung hon ca bom nguyen tu-Hinh-2
Hệ thống tên lửa Avangard.
Cũng theo đánh giá, trong trường hợp xảy ra xung đột giả định giữa Nga và Mỹ, khu vực vùng ven biển của Mỹ sẽ không thể đảm bảo phòng thủ trước đợt tấn công tập trung của tên lửa chiến lược Avangard, bất chấp có sở hữu "hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất trên thế giới" đi nữa.
Bài báo gọi Avangard là "kiệt tác của quân đội Nga", lưu ý rằng những đặc tính chiến đấu của tên lửa này khiến nó trở thành "vũ khí còn đáng sợ hơn cả bom nguyên tử".
Bài báo trên trang Sina cũng nhấn mạnh sự vượt trội hoàn toàn của Nga trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh. Như đã nhiều lần khẳng định, Nga phát triển loạt tên lửa siêu thanh uy vũ khủng khiếp, trong khi Mỹ vẫn chưa thể tạo ra dù chỉ là một hệ thống tên lửa như thế.
Theo Hòa Bình/Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)