Xăng tăng "phi mã", làm thế nào để tiết kiệm nhiên liệu cho xe

Trong thời buổi giá xăng không ngừng tăng, làm thế nào để xe giảm tiêu hao nhiên liệu luôn là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng.

  
Bảo dưỡng xe định kì
Để xe máy tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động tốt, người dùng cần lưu ý bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên. Tại Việt Nam, do điều kiện đường sá bụi bặm và thời tiết khá khắc nghiệt, vì thế chúng ta nên bảo dưỡng xe máy định kỳ 4 tháng/lần. Trong trường hợp đã chạy 2.000-3.000 km, xe nên được thay dầu nhớt hoặc nước làm mát để tăng khả năng bôi trơn, giảm nhiệt và nâng cấp động cơ.
Sử dụng dịch vụ và sản phẩm chính hãng
Bên cạnh đó, người dùng nên bảo dưỡng xe tại các đại lý chính hãng, bởi hầu hết quy trình chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa được các đại lý kiểm soát chặt chẽ. Người dùng có thể yên tâm về quy trình làm việc cũng như trình độ của đội ngũ kỹ thuật viên.
Xang tang
Để xe hoạt động tốt, người dùng cần lưu ý bảo dưỡng và chăm sóc chiếc xe máy của mình thường xuyên. 
Ngoài ra, khi đến các đại lý chính hãng để bảo dưỡng, người dùng cũng có thể yên tâm về chất lượng của các loại phụ tùng dầu nhớt được sử dụng tại đây. Theo chuyên gia kĩ thuật từ Yamaha Motor Việt Nam, hiện nay, hãng xe đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm dầu nhớt phù hợp với từng động cơ xe giúp nâng cao công suất và giảm hao mòn ở mức tối đa.
Chẳng hạn, với các dòng xe sử dụng động cơ Blue Core, người dùng có thể lựa chọn Dầu nhớt Blue Core, với nhiều ưu điểm như giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm hao dầu, cải thiện khả năng tăng tốc và duy trì hiệu suất cao của động cơ lâu hơn.
Ngoài ra, với các xe như Grande và Freego, người tiêu dùng còn 1 lựa chọn khác nữa đó là dầu nhớt AT, được đặc chế cho xe tay ga, có phụ gia đặc biệt để giảm ma sát, giúp động cơ khởi động nhẹ nhàng, cũng như cho khả năng tăng tốc tốt hơn và bảo vệ động cơ tối đa ở nhiệt độ cao.
Hoặc, với các dòng xe thể thao như Exciter, MT-Series, R-Series, TFX, NMAX, người dùng có thể chọn dầu nhớt Full Synthetic, được phát triển trên động cơ xe đua GP, giúp hỗ trợ sang số mượt mà, tối đa hóa hiệu suất độ bền động cơ.
Xang tang
Ngoài ra, khi đến các đại lý chính hãng để bảo dưỡng, người dùng cũng có thể yên tâm về chất lượng của các loại phụ tùng, dầu nhớt... 
Bên cạnh đó, đối với các loại xe số sử dụng hệ thống phun xăng điện tử, lựa chọn tốt nhất dành cho người dùng chính là loại dầu nhớt Eco Fuel. Đây là loại dầu nhớt thế hệ mới với phẩm cấp cao hơn, sử dụng công thức đặc biệt giảm tỷ lệ khí thải CO của động cơ, giảm ô nhiễm môi trường, tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu, cũng như bảo vệ duy trì độ bền động cơ.
Với các loại xe số thông thường như Exciter, Jupiter, Sirius, dầu nhớt 4T sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người tiêu dùng. Dầu nhớt 4T giúp bảo vệ, duy trì độ bền động cơ, thân thiệt với môi trường, giảm tỷ lệ khí thải CO của động cơ, giảm ô nhiễm môi trường.
Thêm nhiều trải nghiệm thú vị tại đại lý chính hãng
Ngoài việc được tư vấn tận tình về các gói dịch vụ, an tâm tin tưởng hơn về quy trình bảo dưỡng và chất lượng phụ tùng dầu nhớt, khi đến với các đại lý chính hãng của Yamaha Motor Việt Nam, người tiêu dùng còn có được những trải nghiệm thú vị khi tham gia cuộc thi ảnh “Check in Yamalube – Nhận xe Yamaha”. Chỉ với vài bước tham gia đơn giản, người chơi có thể trúng được các giải thưởng giá trị, với cơ cấu giải thưởng được chia thành từng đợt và chung cuộc, gia tăng khả năng có quà cho người tham gia. Các giải thưởng chung cuộc vô cùng hấp dẫn như: 01 Giải Nhất (xe máy Yamaha Janus phiên bản tiêu chuẩn) trị giá 28.200.000 VNĐ, 02 Giải Nhì (loa Yamaha SR-C20A) mỗi loa trị giá trị giá 5.990.000 VND, 03 Giải Ba (tai nghe không dây Yamaha TW-E3B) – mỗi tai nghe trị giá 2.490.000 đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác.
Xang tang
 
Cuộc thi sẽ diễn ra trong 6 tháng (từ 10/05 đến 31/10/2022) và được chia làm 3 đợt, mỗi đợt 2 tháng. Kết thúc mỗi đợt, BTC sẽ chấm và trao giải cho từng đợt. Kết thúc 3 đợt, BTC sẽ chấm giải chung cuộc.
• Đợt 1: diễn ra từ 10/05/2022 đến 30/06/2022. Thời gian công bố kết quả: tháng 07/2022.
• Đợt 2: diễn ra từ 01/07/2022 đến 31/08/2022. Thời gian công bố kết quả: tháng 10/2022.
• Đợt 3: diễn ra từ 01/09/2022 đến 31/10/2022. Thời gian công bố kết quả: tháng 11/2022.
• Kết quả chung cuộc: công bố vào tháng 11/2022
Để biết thêm thông tin về cuộc thi, các bạn có thể liên hệ fanpage Yamaha Motor Việt Nam.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)