Siêu xe BMW i8 tồn kho bán chạy hơn cả Honda NSX

Dù sở hữu số xi-lanh động cơ ít hơn và công suất thấp hơn nhưng mẫu BMW i8 "hàng tồn" vẫn bán chạy hơn siêu xe NSX của hãng Honda trong năm 2020 vừa qua tại thị trường Mỹ.

   
  Siêu xe Honda NSX hay còn gọi là Acura NSX tại Bắc Mỹ đã tái xuất trên thị trường từ năm 2016. Sau 4 năm có mặt trên thị trường, siêu xe hybrid này không thực sự gặt hái được thành công như mong đợi.
  Thậm chí, trong năm 2020 vừa qua, Honda NSX còn bán ít hơn cả mẫu xe đã bị "khai tử" BMW i8 hàng tồn kho. Theo đó, tại thị trường Mỹ, thương hiệu con Acura của Honda chỉ bán được tổng cộng 128 chiếc siêu xe NSX. Con số tương ứng của BMW i8 là 192 chiếc dù mẫu xe này đã chính thức bị ngừng sản xuất từ hồi tháng 6 năm ngoái. Những chiếc BMW i8 bán ra thị trường đều là hàng tồn kho được các đại lý bán nốt.
  Sieu xe BMW i8 ton kho ban chay hon ca Honda NSX
  Siêu xe Honda NSX hay Acura NSX.
  Ngay cả trong năm 2019, Honda NSX cũng "không có cửa" nếu so với BMW i8 về mặt doanh số. Trong năm 2019, hãng Honda chỉ bán được 238 chiếc siêu xe NSX cho khách hàng Mỹ. Trong khi đó, BMW i8 có doanh số trung bình khoảng 1.000 xe/năm. Vào năm 2015, BMW i8 từng đạt doanh số kỷ lục là 2.200 chiếc.
  Nếu so với các mẫu xe thể thao khác trong cùng tầm giá, Honda NSX cũng ế ẩm hơn nhiều. Ví dụ như Audi R8 với doanh số 583 chiếc tại thị trường Mỹ trong năm 2020. Con số tương ứng của Mercedes-AMG GT là gần 2.400 chiếc. Trong khi đó, Porsche bán được hơn 2.400 chiếc 911 cho khách hàng Mỹ chỉ trong quý IV năm ngoái.
  Sieu xe BMW i8 ton kho ban chay hon ca Honda NSX-Hinh-2
  Hàng tồn kho của BMW i8 còn bán chạy hơn cả Honda NSX 
  Về mặt giá bán, Honda NSX và BMW i8 khá ngang ngửa với nhau, đều khởi điểm từ khoảng 150.000 USD. Ngoài ra, Honda NSX và BMW i8 còn có một điểm chung nữa là dùng hệ truyền động hybrid với động cơ đặt giữa.
  Nếu so về sức mạnh động cơ, Honda NSX vượt trội hơn hẳn BMW i8. Mẫu siêu xe nhà Honda được trang bị hệ truyền động hybrid với máy xăng V6, dung tích 3.5L, và 3 mô-tơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu, sản sinh công suất tổng cộng 573 mã lực. Trong khi đó, BMW i8 dùng động cơ xăng 3 xi-lanh và 2 mô-tơ điện, cho công suất tổng cộng 369 mã lực. Với sức mạnh này, Honda NSX có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian 3,1 giây, nhanh hơn 1 giây so với BMW i8.
  Sieu xe BMW i8 ton kho ban chay hon ca Honda NSX-Hinh-3
  BMW i8 với thiết kế như xe đến từ tương lai 
  Tuy không nhanh và mạnh bằng Honda NSX nhưng BMW i8 lại có thế mạnh ở thiết kế nội - ngoại thất. Mang trên mình thiết kế cửa hình cánh bướm tuyệt đẹp và giống xe đến từ tương lai, BMW i8 đã chinh phục được nhiều khách hàng ngay cả khi đã bị ngừng sản xuất.
  Đó là chưa kể đến sức mạnh về thương hiệu. Sẽ không bất ngờ khi người ta sẵn sàng bỏ ra số tiền 150.000 USD cho một mẫu xe mang thương hiệu BMW hơn là Honda. Đây có lẽ là một phần lý do khiến Honda NSX thua BMW i8 tại thị trường Mỹ trong năm vừa qua.
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)