Logo "70th Anniversary" Toyota Land Cruiser 2022 gần 6 triệu đồng

Logo này nằm trong gói phụ kiện "70th Anniversary - phiên bản kỷ niệm 70 năm" mà đại lý bán cho khách hàng mua Toyota Land Cruiser 2022 tại Nhật Bản có mức giá tương đương khoảng 6 triệu đồng.

 
Mẫu SUV cỡ lớn Toyota Land Cruiser thế hệ mới J300 hay 300 Series đã lần đầu tiên trình làng vào hồi tháng 6 năm nay. Chẳng bao lâu sau đó, xe đã được tung ra tại các thị trường trên thế giới như Trung Đông, Nhật Bản và Việt Nam.
Tại Nhật Bản, khách hàng khi mua Toyota Land Cruiser 2022 có thể đặt mua gói phụ kiện "70th Anniversary" tại đại lý. Gói phụ kiện này bao gồm logo "70th Anniversary" nằm trên cột D, thảm sàn riêng, vè che mưa và camera hành trình trước/sau. Trong đó, thảm sàn "70th Anniversary" tại thị trường Nhật Bản được đại lý bán với giá 73.700 Yên (khoảng 15,2 triệu đồng). Giá của logo 70th Anniversary trên cột D là 27.500 Yên (5,7 triệu đồng). Trong khi đó, vè che mưa có giá 37.400 Yên (7,7 triệu đồng) và camera hành trình trước/sau có giá 57.000 Yên (11,8 triệu đồng). Tổng cộng, gói phụ kiện "70th Anniversary" dành cho Toyota Land Cruiser 2022 có giá gần 200.000 Yên (41,4 triệu đồng).
Logo
 Tại Nhật Bản, khách hàng khi mua Toyota Land Cruiser 2022 có thể đặt mua gói phụ kiện "70th Anniversary" tại đại lý.
Tuy mới trình làng tại thị trường Nhật Bản nhưng Toyota Land Cruiser 2022 đã nhanh chóng "bán chạy như tôm tươi". Theo trang tin Creative311 của Nhật Bản, hiện đã có hơn 22.000 khách hàng đặt mua mẫu SUV cỡ lớn này tại xứ sở mặt trời mọc.
Thậm chí, vì xe bán quá chạy nên hãng Toyota còn yêu cầu khách hàng Nhật Bản ký cam kết không bán lại Land Cruiser 2022 cho người khác trong một khoảng thời gian nhất định. Hiện chưa chưa rõ khách hàng phải giữ lại chiếc Toyota Land Cruiser 2022 của mình trong thời gian bao lâu trước khi được bán cho người khác. Tuy nhiên, theo tin đồn, hãng Toyota yêu cầu khách hàng không được bán xe cho người khác trong thời gian 1 năm.
Người ta đoán hãng Toyota đưa ra yêu cầu này nhằm ngăn chặn Land Cruiser 2022 rơi vào tay những người sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu. Trước đây, hãng Toyota đã từng phải đối mặt với nhiều rắc rối khi những kẻ khủng bố tại Trung Đông dùng xe của mình. Thậm chí, Bộ Tài chính Mỹ còn từng chất vấn Toyota về việc nhiều chiếc xe mang thương hiệu "thiện lành" rơi vào tay các phần tử cực đoan.
Logo
Tuy mới trình làng tại thị trường Nhật Bản nhưng Toyota Land Cruiser 2022 đã nhanh chóng "bán chạy như tôm tươi". 
Tuy nhiên, nguồn tin khác lại cho rằng nguyên nhân thực sự phía sau yêu cầu của hãng Toyota là nhằm ngăn chặn các cá nhân bán lại Land Cruiser 2022 với giá cao để ăn tiền chênh lệch. Cũng theo trang tin Creative311, hiện hãng Toyota đã tạm ngừng nhận đơn đặt hàng của khách vì cầu vượt cung.
Trang tin Creative311 cho biết, hãng Toyota đã lên kế hoạch ngăn các cá nhân và tổ chức đặt mua xe Land Cruiser 2022 ở những đại lý khác nhau. Để làm được điều này, hãng Toyota sẽ kiểm tra chéo dữ liệu bán xe tại các đại lý ở mỗi tỉnh của Nhật Bản.
Nếu người mua vi phạm cam kết, hãng Toyota được cho là sẽ trừng phạt đại lý bán Land Cruiser 2022 cho khách hàng đó. Đồng thời, hãng sẽ cấm khách hàng vi phạm thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Toyota trong tương lai.
Logo
Toyota yêu cầu khách hàng Nhật Bản ký cam kết không bán lại Land Cruiser 2022 cho người khác trong một khoảng thời gian nhất định.  
Không chỉ đắt khách ở Nhật Bản mà ngay cả tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 2022 cũng đã "cháy hàng" trước cả thời điểm ra mắt chính thức. Tại Việt Nam, mẫu SUV cỡ lớn này được trang bị đèn pha LED và vành hợp kim 18 inch.
Bên trong xe, Toyota Land Cruiser 2022 vẫn đi kèm nội thất 7 chỗ nhưng có thêm vô lăng mới có tính năng sưởi, màn hình thông tin giải trí dạng cảm ứng 12,3 inch nằm độc lập trên mặt táp-lô và bảng đồng hồ kết hợp analogue với màn hình đa thông tin 7 inch. Thêm vào đó là dàn âm thanh JBL 14 loa, cửa sổ trời, màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD, gương chiếu hậu chống chói tự động tràn viền, phanh đỗ xe điện tử, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, ghế phụ chỉnh điện 8 hướng, cốp đóng/mở điện tích hợp “đá cốp” rảnh tay và hệ thống chống ồn chủ động.
Logo
 Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser 2022 được chốt giá là 4,06 tỷ đồng.
Nguồn cung cấp sức mạnh cho mẫu SUV cỡ lớn này tại Việt Nam là động cơ xăng V6, tăng áp kép, dung tích 3.5L, cho công suất tối đa 409 mã lực và mô-men xoắn cực đại 650 Nm. Trang bị hộp số là loại tự động 10 cấp hoàn toàn mới.
Cuối cùng là những trang bị an toàn đáng chú ý như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau, cảnh báo va chạm sớm, kiểm soát hành trình chủ động, hỗ trợ giữ làn đường và điều chỉnh đèn chiếu xa tự động.
Tại Việt Nam, giá xe Toyota Land Cruiser 2022 được chốt mức bán ra chính thức là 4,06 tỷ đồng, tăng 30 triệu đồng so với trước.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)