GM đầu tư 75 triệu USD vào nhà máy sản xuất hộp số ở Toledo

Nhà sản xuất ôtô Mỹ sẽ sử dụng khoản đầu tư 75 triệu USD nhằm tăng công suất của nhà máy ở Toledo, để chế tạo hộp số tự động 10 cấp hiện đang được sử dụng bởi Chevrolet Silverado và GMC Sierra.

 
Tin tức nhà máy chế tạo hộp số của GM được đưa ra chỉ 4 tháng sau khi hãng xe Mỹ công bố khoản đầu tư khác 39 triệu USD cho cùng nhà máy để hỗ trợ sản xuất hộp số 8 cấp-dẫn động cầu sau.
Khoản đầu tư 75 triệu USD là chiến lược củng cố doanh số mới nhất của GM dành cho nhà máy hộp số tại bang Ohio. Nhà máy này chịu trách nhiệm việc lắp ráp hộp số tự động 10 cấp trên Chevrolet Silverado và Sierra. GMC Seirra cũng là mẫu xe lọt top 10 xe bán chạy nhất nước Mỹ trong năm 2020.
GM dau tu 75 trieu USD vao nha may san xuat hop so o Toledo
 Nhà sản xuất ôtô Mỹ sẽ sử dụng khoản đầu tư 75 triệu USD nhằm tăng công suất của nhà máy ở Toledo, để chế tạo hộp số tự động 10 cấp.
Cho đến hiện tại, GM đã đầu tư hơn 3,3 tỷ USD vào các cơ sở trên khắp bang Ohio. Tập đoàn ôtô Mỹ gần đây cũng công bố liên doanh với LG Chem để xây dựng một nhà máy sản xuất cell pin hiện đại ở Lordstown.
Điều này sẽ tạo ra hơn 1.100 việc làm mới tại địa phương. GM cũng đang đầu tư 75 triệu USD vào hãng xe Lordstown Motors, bao gồm cả việc bán nhà máy lắp ráp Lordstown trước đây và các thiết bị sản xuất liên quan.
GM dau tu 75 trieu USD vao nha may san xuat hop so o Toledo-Hinh-2
 Tập đoàn ôtô Mỹ gần đây cũng công bố liên doanh với LG Chem để xây dựng một nhà máy sản xuất cell pin hiện đại ở Lordstown.
Đội ngũ 1.700 người tại nhà máy hộp số Toledo của GM hiện sản xuất và lắp ráp hộp số dẫn động cầu sau 6 cấp, 8 cấp và 10 cấp của hãng xe Mỹ, cũng như hộp số cầu trước 9 cấp của hãng.
Nhà máy này đi vào hoạt động lần đầu tiên vào năm 1916, chịu trách nhiệm sản xuất các hộp số phụ cho xe tải và xe quân sự dẫn động 4 bánh hoặc 6 bánh trong Thế chiến II.
“Thông qua khoản đầu tư này, chúng tôi tiếp tục thực hiện các bước để củng cố hoạt động kinh doanh cốt lõi hiện tại và xây dựng tầm quan trọng về sản xuất của chúng tôi ở Ohio,” Phó chủ tịch GM Phụ trách Sản xuất và Quan hệ Lao động Bắc Mỹ, Phil Kienle cho biết.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)