Doanh số kém, Royal Enfield chính thức rời thị trường Việt Nam

Sau gần 3 năm có mặt trên thị trường, thương hiệu môtô phân khối lớn Royal Enfield đã chính thức bị ngừng phân phối bởi Al Naboodah Interational Việt Nam. Được biết, doanh số bán xe ra thị trường không như kỳ vọng.

 
Tại thị trường Việt Nam, công ty TNHH Al Naboodah International Việt Nam đã khá nổi tiếng từ vài năm nay với vai trò là nhà phân phối độc quyền cho 3 hãng xe nổi tiếng bao gồm Harley-Davidson, Triumph và Royal Enfield tại Việt Nam. Sau khoảng 3 năm có mặt trên thị trường, Al Naboodah vừa thông báo chính thức ngừng phân phối Royal Enfield tại Việt Nam từ ngày 31/3/2021.
Doanh so kem, Royal Enfield chinh thuc roi thi truong Viet Nam
 Thông báo ngừng phân phối xe Royal Enfield tại Việt Nam của Al Naboodah
Trước đó, tại Việt Nam từ khi có sự có mặt của dòng xe môtô Royal Enfield đã thổi vào thị trường xe một làn gió mới với loạt xe mô tô hoài cổ mang kiểu dáng đặc biệt và được nằm ở phân khúc xe phân khối lớn giá tốt. Loạt xe nổi tiếng của Royal Enfield như Himalayan, Classic 500, Classic 350 và đặc biệt là cặp đôi 650 Twins đang rất "hot" trên toàn thế giới cũng được đưa đến tay người tiêu dùng.
Thế nhưng, theo đánh giá của Al Naboodah thì việc kinh doanh các dòng xe này không mang lại hiệu quả và kỳ vọng mong đợi của công ty. Thêm vào đó là mức giá nhập khẩu xe Royal Enfield tỏ ra khá cao so với các mẫu xe được nhập từ Thái Lan như Triumph hay Harley-Davidson.
Doanh so kem, Royal Enfield chinh thuc roi thi truong Viet Nam-Hinh-2
Showroom Royal Enfield Hà Nội được khai trương từ táng 4/2019 
Sau khi thông báo việc ngừng phân phối cho Royal Enfield, nhà phân phối vẫn đưa ra cam kết tiếp tục duy trì đầy đủ mọi quyền lợi của chủ sở hữu xe với các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng đầy đủ cho đến khi nhà phân phối mới được chỉ định tại Việt Nam, hoặc đến khi thời hạn bảo hành, bảo dưỡng hiện có của xe kết thúc.
Doanh so kem, Royal Enfield chinh thuc roi thi truong Viet Nam-Hinh-3
Royal Enfield liệu sẽ sớm quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới 
Như vậy, việc bảo hành, bảo dưỡng cũng như thay thế phụ tùng của các mẫu xe Royal Enfield hiện tại sẽ được chuyển về địa chỉ sau:
- Tại khu vực TP. Hồ Chí Minh: Saigon Paragon Building, 3 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7.
- Tại khu vực Hà Nội: Triumph service department, 40 Ngô Gia Tự, Phường Đức Giang, Quận Long Biên.
Như vậy, đây sẽ là một hồi kết tạm thời dành cho xe Royal Enfield tại Việt Nam khi không còn nhà phân phối chính hãng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ phải đợi để xem hãng xe Ấn Độ có tiếp tục quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới với những điểm mới hơn, hấp dẫn hơn hay không.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)