Cụ ông 87 tuổi kiên nhẫn chờ 60 năm để mua Chevrolet Corvette

Câu chuyện của ông Vern Eden cho thấy tuổi tác không hề giới hạn tình yêu xe của một con người. Đáng chú ý là việc ông đã kiên nhẫn chờ 60 năm để mua chiếc xe thể thao Chevrolet Corvette .

 
Không bao giờ là quá muộn trong đời để mua chiếc xe bản thân thật sự mong muốn. Cụ ông Vern Eden 87 tuổi là minh chứng tiêu biểu của điều này khi ông ấy là chủ nhân tự hào của một chiếc Chevrolet Corvette Stingray 2021 mới. Là một cư dân của Valleyford, tiểu bang Washington, Mỹ, Eden có không ít kiến thức về xe khi ông ấy từng là một tài xế xe tải trong 44 năm. Ở tuổi 15, ông ấy và người anh trai đã nhảy lên một chiếc Chevrolet 1940 và thực hiện một chuyến đi dài tới Mexico rồi quay lại mà không xảy ra một vấn đề gì.
Cu ong 87 tuoi kien nhan cho 60 nam de mua Chevrolet Corvette
Ông Vern Eden 87 tuổi và chiếc Chevrolet Corvette Stingray 2021 
Cảm giác phiêu đó sau này đã đưa Eden đến 65 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Campuchia và Trung Quốc. Tại sao lại là Campuchia? “Bởi vì anh có thể thuê một chiếc xe máy với giá 5 USD/ngày”, ông nói trong một bài phỏng vấn với The Spokesman. “Cách tốt nhất để nhìn ngắm thế giới là thuê một chiếc ôtô. Chuyện đó rất vui! Anh có thể dừng khi mình muốn, thấy những gì mình muốn. Tôi đã lái hơn 10.000 km ở châu Âu”.
Ngày nay, Eden vẫn sống ở trang trại của gia đình, trong chính ngôi nhà mà vợ chồng ông xây dựng vào năm 1960. Đối với chiếc Corvette màu đỏ mới của Eden, ông đã đặt hàng tại đại lý Chevrolet địa phương từ cách đây một năm rưỡi. Kế hoạch ban đầu là đi du lịch đến Bowling Green, Kentucky với con trai và cháu trai của mình và lái nó về nhà trên hành trình xuyên quốc gia, nhưng phương án này đã bị loại bỏ khi Eden biết rằng họ không cho phép vào tham quan nhà máy.
Cu ong 87 tuoi kien nhan cho 60 nam de mua Chevrolet Corvette-Hinh-2
Ông Vern Eden 87 tuổi và chiếc Chevrolet Corvette Stingray 2021 
Nhưng tại sao lại là bây giờ? Tại sao người hâm mộ thương hiệu Chevrolet cả đời này lại đợi đến tuổi 87 để mua chiếc Corvette trong mơ của mình? Câu trả lời khá đơn giản. “Cuối cùng họ đã làm đúng với chiếc xe này. Tôi không thích cách họ cân bằng trước đây - nặng về giao diện phần đầu xe”. Nói một cách khác, Eden đã nhẫn nại chờ đợi một thiết kế động cơ đặt giữa suốt bao nhiêu năm qua.
Nhưng còn một lý do quan trọng khác khiến ông quyết định mua lúc này: sự phổ biến của công nghệ chạy điện. Eden sợ rằng đây sẽ là mẫu Corvette sử dụng động cơ đốt trong cuối cùng trước khi General Motors chuyển sang công nghệ điện hoàn toàn. Tương tự nhiều người mê xe truyền thống, Eden không thật sự hứng thứ về một mẫu Corvette chạy điện thuần thúy. “Điều đó sẽ giống như một người thổi kèn và không có âm thanh nào phát ra”, ông nói.
Cu ong 87 tuoi kien nhan cho 60 nam de mua Chevrolet Corvette-Hinh-3
 Ông Vern Eden 87 tuổi và chiếc Chevrolet Corvette Stingray 2021
Bất chấp tuổi cao, Eden vẫn có xăng chạy trong huyết quản và tốc độ trong tim. Ông lão 87 tuổi này hoàn toàn có ý định chạy tốc độ cao nhất bằng chiếc Corvette mới nhưng hiện đang có một điều ngăn cảnh ông ấy: “Tôi chỉ cần tìm một địa điểm thích hợp”.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)