Audi E-tron Sportback sẽ sở hữu công nghệ độc nhất thế giới

(Kiến Thức) - Tại triển lãm ôtô Los Angeles Motorshow diễn ra vào tuần sau, hãng xe Audi sẽ giói thiệu đến thế giới hai mẫu xe mới của mình, đó là SUV RS Q8 và chiếc sedan chạy điện E-tron Sportback.

Audi E-tron Sportback se so huu cong nghe doc nhat the gioi
Audi E-tron Sportback sẽ sở hữu công nghệ độc nhất thế giới.
Theo Audi, hệ thống chiếu sáng trên Audi E-tron Sportback mới sẽ được tạo thành từ bóng LED với khoảng một triệu gương siêu nhỏ được tích hợp bên trong. Việc này sẽ giúp xe sở hữu khả năng chiếu sáng chính xác đáng kinh ngạc.
Bên cạnh cụm đèn pha “độc nhất vô nhị”, Audi cũng xác nhận thêm rằng phiên bản sedan của Audi E-tron sẽ có công suất tương đương với bản crossover ra mắt trước đây. Xe vẫn sẽ được trang bị động cơ kép, đi cùng hệ dẫn động Quattro đặc trưng của hãng. Xe Audi E-tron Sportback 2021 sẽ sở hữu công suất cực đại 400 mã lực và mô-men xoắn 664 Nm.
Audi E-tron Sportback se so huu cong nghe doc nhat the gioi-Hinh-2
ên cạnh cụm đèn pha “độc nhất vô nhị”, Audi cũng xác nhận thêm rằng phiên bản sedan của Audi E-tron sẽ có công suất tương đương với bản crossover ra mắt trước đây.
Với sức mạnh này, Audi E-tron Sportback sẽ có khả năng tăng tốc lên 100 km/h trong chỉ 5,5 giây, tốc độ tối đa đạt 200 km/h. Bên ngoài, chiếc sedan chạy điện vẫn sở hữu thiết kế với những chi tiết trên người đàn anh SUV của nó, tuy nhiên, phần mui phía sau sẽ cong hơn và tạo thành phần đuôi sedan phía sau. Audi sẽ sản xuất E-tron Sportback tại Brussel, Bỉ, chung nhà máy với Audi E-tron. Xe sẽ chính thức ra mắt vào trước Los Angeles Motorshow năm nay một ngày.
Audi E-tron Sportback se so huu cong nghe doc nhat the gioi-Hinh-3
 Audi sẽ sản xuất E-tron Sportback tại Brussel, Bỉ.
Về phần Audi RS Q8, xe mới đây đã trở thành chiếc SUV nhanh nhất tại “địa ngục xanh” Nurburgring. Tuy chưa chính thức được xác nhận, nhưng nhiều nguồn tin cho biết xe sẽ sở hữu động cơ V8 tăng áp kép 4.0 lít, đi cùng công nghệ TFSI và hệ thống mild-hybrid 48V, sản sinh công suất lên đến 582 mã lực.
Audi E-tron Sportback se so huu cong nghe doc nhat the gioi-Hinh-4
 Xe sẽ ra mắt trước Los Angeles Motorshow năm nay một ngày.
Động cơ này được cho là giống với động cơ được hãng trang bị trên RS6 Avant. Nếu đúng vậy, bộ phận khởi động của xe có khả năng phục hồi đến 12kW điện năng và tích vào viên pin của xe. Với sức mạnh này, chiếc xe có thể hoạt động mà không cần động cơ trong khoảng hơn một phút, ở tốc độ tối đa lên đến 160 km/h. Audi cũng sẽ ra mắt và trưng bày RS Q8 bên cạnh E-tron Sportback tại LA Motorshow diễn ra vào ngày 20/11 tới đây.

Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)