Hà Nội thu hồi hơn 3,5 ha "đất vàng" để xây "siêu dự án"

(Kiến Thức) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thu hồi 35.075m2 "đất vàng" tại 29 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình.

Sau khi được thu hồi, diện tích "đất vàng" này sẽ giao cho Công ty cổ phần Tư vấn và Đầu tư Việt Nam để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp Trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp - Vinhomes Metropolis.
 Khu đất xây dựng dự án Vinhomes Metropolis.
Quyết định nêu rõ, thu hồi diện tích "đất vàng" nêu trên do Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đang quản lý sau khi tiếp nhận từ Đại sứ quán Nga theo thông báo của Văn phòng Chính phủ. Sau khi được thu hồi, khu đất được giao cho Công ty Cổ phần Tư vấn và đầu tư Việt Nam để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp - Vinhomes Metropolis.
Khu đất đã được phê duyệt mặt bằng tỷ lệ 1/500 do Tổng công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam lập, Sở Quy hoạch-kiến trúc phê duyệt, Sở Tài nguyên và môi trường xác nhận ngày 24/4/2016.
UBND TP Hà Nội yêu cầu trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, chủ đầu tư phải đưa đất vào sử dụng; trường hợp không đưa đất vào sử dụng hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng 24 tháng và phải nộp cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền thuê đất đối với thời gian chậm tiến độ thực hiện dự án trong thời gian này. Hết thời hạn được gia hạn mà Công ty Cổ phần Tư vấn và đầu tư Việt Nam vẫn chưa đưa đất vào sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng thì UBND Thành phố thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.
Đông Nhiên

Bình luận(0)