Vụ Cocobay Đà Nẵng vỡ trận: Cứu "net" bằng chuyển đổi condotel sang căn hộ chung cư

Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô (Công ty Thành Đô) đã đưa ra phương án chi tiết về việc ngừng chi trả thu nhập cam kết từ ngày 1/1/2020.

Theo đó, Công ty Thành Đô khẳng định chi trả cho khách hàng tiền thu nhập đến ngày 31/12 theo thỏa thuận trước đây. Sau thời gian này, chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng sẽ gửi đến khách hàng lộ trình thanh toán.

Đối với nhà ở liền kề Hoàng Gia và vườn phố, chủ sở hữu sẽ được quyền sử dụng để ở kết hợp kinh doanh. Công ty Thành Đô cho biết sẽ xây dựng bộ quy chế hợp tác để đảm bảo việc kinh doanh của các chủ sở hữu được thuận lợi nhất.

Trong quý I/2020, công ty Thành Đô sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản trên đất cho từng khối nhà liền kề.

Trong quý II/2020, chủ đầu tư sẽ thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho từng căn nhà của các chủ sở hữu trong từng khối nhà, mỗi khối có 10 căn.

Các chủ sở hữu có nhu cầu hoán đổi căn, hợp căn, hợp thừa để thuận tiện trong việc tổ chức kinh doanh thì phải thông báo đến chủ đầu tư trước ngày 31/12/2019 để phối hợp chuyển đổi. Sau thời gian này, chủ sở hữu nếu muốn chuyển đổi sẽ phát sinh phí chuyển nhượng.

Đối với nhà ở căn hộ chung cư, chủ đầu tư cho biết sẽ ưu tiên thực hiện cho những khách hàng đăng ký chuyển đổi trước (chuyển đổi từ condotel sang căn hộ chung cư). Nếu hết hạn mức mà các khách hàng vẫn tiếp tục đăng ký chuyển đổi thì chủ đầu tư không thể thực hiện được.

Việc ưu tiên khách hàng đăng ký chuyển đổi trước vì số lượng có hạn, UBND TP Đà Nẵng đã điều chỉnh 50% số lượng condotel (1.016 căn) thành căn hộ chung cư để ở. Chủ đầu tư chốt thời hạn khách hàng đăng ký trước ngày 20/12 để làm thủ tục với Sở Xây dựng Đà Nẵng trước 31/12.

Vu Cocobay Da Nang vo tran: Cuu
 Tổ hợp dự án Cocobay Đà Nẵng.

Liên quan đến mức phí chuyển đổi 15% (trên giá bán), chủ đầu tư cho biết mục đích để thực hiện phục vụ đầu tư hạ tầng xã hội như bố trí quỹ đất xây dựng hạ tầng xã hội như trường học, nhà xe, công viên, nhà sinh hoạt cộng đồng, trạm y tế, không tính chi phí đất của tòa nhà khi chuyển đổi từ căn hộ khách sạn sang căn hộ để ở.

Khách hàng có thể ở, chuyển nhượng cho thuê nhà sau khi được chuyển đổi. Nếu không có nhu cầu hợp tác khai thác thì công ty sẽ gửi thông tin về chương trình cho thuê mới đã đăng ký với các tập đoàn quản lý quốc tế của Pháp và Nhật Bản.

Khách hàng không chuyển đổi loại hình và tiếp tục đồng hành sẽ được ký hợp đồng dài hạn với tập đoàn quốc tế có sự bảo lãnh của Thành Đô theo hình thức: nhận thu nhập cố định khoảng 5% theo hợp đồng mà chủ đầu tư đã ký với công ty quản lý hoặc nhận thu nhập theo tỷ lệ tối thiểu 80% từ lợi nhuận kinh doanh được kiểm toán.

Với nhóm khách hàng muốn thanh lý hợp đồng mua bán, các chi phí hỗ trợ lãi suất vay và chi phí trả nợ trước hạn tại Ngân hàng SHB (nếu có) thu hồi phải là bắt buộc. Trong khi đó, chi phí hỗ trợ bán hàng trước đây, khách hàng và Công ty Thành Đô sẽ thỏa thuận và thống nhất.

“Công ty Thành Đô đã làm việc với Ngân hàng SHB và sẽ công bố công khai các biện pháp đảm bảo thực thi việc trả tiền thanh lý trên nguyên tắc tuân thủ biên bản thanh lý đã ký. Tuy nhiên, trách nhiệm của Công ty Thành Đô vẫn phải trả lãi suất 10%/năm kể từ ngày hai bên ký Biên bản Thanh lý hợp đồng cho đến khi khách hàng nhận được toàn bộ tiền thanh toán”, chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng khẳng định.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)