U22 Việt Nam và đội tuyển nữ nhận bao nhiêu thưởng sau khi giành HCV?

Đến nay, tổng tiền thưởng các cầu U22 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam ước tính khoảng hơn 30 tỷ đồng. Dự báo con số này sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Tối 11/12, tại tổ chức gặp mặt và mở tiệc chúc mừng đội tuyển bóng đá nam và nữ giành HCV SEA Games 30 tại Văn phòng Chính phủ, ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiền) tuyên bố thưởng U22 Việt Nam 2 tỷ đồng và 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ.
Vingroup thưởng 2 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam. Tập đoàn này đề xuất tổ chức ngày hội thể thao toàn quốc tại Phú Quốc trong tháng 12, với sự tham dự của các vận động viên cùng gia đình.
Trước đó, ngày 10/12, Vingroup cũng phát đi thông báo tặng HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung 1 ôtô VinFast trị giá 1,35 tỷ đồng. Mỗi thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam cũng được tặng 1 xe máy VinFast trị giá 40 triệu đồng và 20 triệu đồng tiền mặt.
U22 Viet Nam va doi tuyen nu nhan bao nhieu thuong sau khi gianh HCV?
 U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đã nữ nhận thưởng tiền tỷ. Ảnh: Giadinhnet.
Agribank cũng quyết định tặng thưởng cho những “chiến binh” quả cảm của hai đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam mỗi đội 1 tỷ đồng sau kết quả SEA Games 30.
Công ty Honda Việt Nam tặng mỗi tuyển thủ nam 1 xe máy Winner X, các tuyển thủ nữ mỗi người nhận được 1 chiếc xe Lead.
Danh sách thưởng cho đội tuyển U22 Việt Nam còn có Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T thưởng 2 tỷ đồng, Tập đoàn Hưng Thịnh đứng vị trí tiếp theo với 1,5 tỷ đồng tiền thưởng, trong đó có 300 triệu cho ban huấn luyện và 200 triệu cho HLV Park Hang-seo. Thương hiệu Metro Star của Tập đoàn C.T Group thưởng 1,2 tỷ đồng (trong đó 200 triệu cho Đoàn Văn Hậu), doanh nhân Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành thưởng 1 tỷ đồng, Vietcombank thưởng 1 tỷ đồng, VFF thưởng 1 tỷ đồng...

Video: Đỗ Hùng Dũng không tin nổi U22 Việt Nam vô địch SEA Games. Nguồn: Youtube.


U22 Viet Nam va doi tuyen nu nhan bao nhieu thuong sau khi gianh HCV?-Hinh-2
 Honda Việt Nam tặng mỗi tuyển thủ nam 1 xe máy Winner X, các tuyển thủ nữ mỗi người nhận được 1 chiếc xe Lead. Ảnh: Zing.
Tổng số tiền thưởng U22 Việt Nam được các doanh nghiệp, cá nhân cam kết trao tặng sau chiến dịch SEA Games 30 hiện đã lên tới hơn 13 tỷ đồng.
Trong khi đó, các cô gái vàng của bóng đá Việt Nam với thành tích lần thứ 6 lên ngôi tại SEA Games được cam kết thưởng hơn 18 tỷ đồng.
Ngoài phần thưởng là tiền mặt, cả 2 đội tuyển nam nữ, ban huấn luyện và người thân của họ đều nhận phần thưởng của hãng hàng không Vietjet là một năm bay miễn phí.
Các tuyển thủ và ban huấn luyện hai đội tuyển bóng đá nam và nữ SEA Games 30 cùng được Sungroup tặng kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort 5 sao của tập đoàn này, bao gồm tài trợ tiền vé máy bay.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)