Tiết lộ về hãng bay mới nhất ở Việt Nam

(Kiến Thức) - Globaltrans Air được xem là doanh nghiệp đầu tiên khai thác loại hình hàng không đặc thù ở Việt Nam, đảm bảo nhiệm vụ an ninh quốc phòng. Globaltrans Air từng được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không chung tháng 4/2015. 

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ vừa ký quyết định cấp giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air, vốn bị thu hồi từ tháng 11/2016.
Theo quyết định này, Globaltrans Air được phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại ở khu vực nội địa và quốc tế.
Globaltrans Air là công ty cổ phần được thành lập vào tháng 7/2014 với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Phòng Đăng ký kinh doanh TPHCM cấp. Các cổ đông sáng lập là những nhà đầu tư Việt Nam. Công ty Globaltrans Air có vốn điều lệ 100 tỷ đồng.
 Việt Nam có thêm một hãng hàng không mới. Ảnh: Baogiaothong.
Trước đó, tháng 4/2015, Globaltrans Air được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải ký văn bản số 515/TTg-KTN gửi Bộ GTVT đồng ý cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không chung theo đề nghị của Bộ GTVT.
Khi đó, Globaltrans Air dự định khai thác dòng máy bay BeechCraft King Air B200. Tuy nhiên, đến đầu tháng 11/2016, Globaltrans Air không thể hội đủ 2 điều kiện cần để giữ lại giấy phép bay: thực hiện chuyến bay đầu tiên và nắm trong tay AOC (chứng chỉ nhà khai thác bay).
Thêm nữa, việc thực hiện giao dịch, trao đổi hồ sơ, hợp đồng mua bán máy bay với nhà cung cấp máy bay King Air B200 chưa thể hoàn tất.
Mời độc giả xem video: Hãng hàng không Globaltrans Air. Nguồn: Youtube.

 

Chuỗi dịch vụ mà hãng hàng không Globaltrans Air cung cấp khá đặc thù: bay hàng không chung đáp ứng nhiệm vụ đặc biệt của các bộ, ngành như bay chụp ảnh bản đồ cho đơn vị quốc phòng, bay đo địa giới hành chính cho Bộ Nội vụ, bay đo trọng lực vùng núi và biển đảo, bay lập bản đồ biến đổi khí hậu...
Đến nay, Globaltrans Air đã tuyển 8 người lái máy bay bay quân sự từ Quân chủng Phòng không, không quân và thực hiện đào tạo, huấn luyện, kiểm tra người lái để được Cục Hàng không VN cấp bằng lái máy bay dân dụng. Ngoài ra nhiều vị trí nhân sự khác gồm nhân sự quản lý, an toàn, an ninh, thương mại, tài chính, lễ tân cũng đã sẵn sàng.
Khi đi vào hoạt động, Globaltrans Air là doanh nghiệp tiên phong trong việc khai thác loại hình hàng không đặc thù ở Việt Nam, giúp đảm bảo nhiệm vụ an ninh quốc phòng.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)