Tiến độ "thần tốc", xây khách sạn 7 tầng chỉ trong 12 ngày

Chỉ trong 12 ngày, một toà khách sạn 7 tầng đã hoàn thành nhờ công nghệ thi công hiện đại, công nhân không mất thời gian xây dựng mà chỉ cần lắp ráp các phần theo bản vẽ.

Ở Trung Quốc từ lâu nổi tiếng với xây dựng bệnh viện 1000 giường trong 9 ngày khi Covid-19 bùng phát hay các toà nhà xây chỉ trong 7-9 ngày. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, mới đây, một khách sạn 7 tầng ở Chu Hải, Trung Quốc đã được xây dựng chỉ trong 12 ngày.

Tien do

Công trình khách sạn tại Chu Hải xong sau 12 ngày

Công ty xây dựng thi công công trình này là China State Construction. Để thực hiện việc xây dựng, công ty sử dụng công nghệ xây dựng hợp nhất module (MIC).

Tien do

Công nghệ kỹ thuật số được áp dụng giúp đảm bảo chất lượng, truy nguồn gốc lỗi ở từng cấu kiện nhanh hơn

Phía công ty cho hay, khoảng 80% quy trình xây dựng theo phương pháp thi công truyền thống được thực hiện tại nhà máy thông minh tự động. Bằng cách này, độ chính xác và chất lượng xây dựng được cải thiện, giảm thiểu số lao động và vấn đề nguy hiểm khi thi công.

Tien do

Việc chế tạo các phần của toà nhà trong nhà máy sẽ đảm bảo thời gian thi công được rút ngắn

Các phần của toà nhà được thiết kế theo tiêu chuẩn trong nhà máy kể cả trang trí cũng thực hiện tại đây. Trong video được chia sẻ về quá trình xây dựng khách sạn nói trên có thể thấy, các phần của toà nhà được các công nhân ghép với nhau như đang lắp ráp tủ.

Trong công nghệ xây dựng này, công ty China State Construction đã bổ sung quản lý kỹ thuật số. Bằng cách này thông tin về từng phần của công trình có thể được kiểm tra bất kỳ lúc nào. Trong trường hợp bị lỗi có thể nhanh chóng truy xuất nguồn gốc lỗi của chúng và khắc phục nhanh chóng.

Tien do

Hình ảnh toà khách sạn sau khi hoàn thành

Với việc áp dụng hệ thống thi công này, không chỉ hiệu quả về thời gian, chất lượng mà còn góp phần giảm thiểu chất thải vật liệu xây dựng, chất thải xây dựng và chi phí năng lượng lần lượt là 25%, 70% và 55%. Và khi quá trình thi công diễn ra trong nhà máy có nghĩa thời gian thi công ở công trường giảm, ô nhiễm tiếng ồn từ công trình cũng ở mức thấp nhất. Một ưu điểm của việc lắp ráp các phần của toà nhà là các cấu kiện có thể sử dụng lại. 

Theo Cẩm Linh/ Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)