Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo làm giả tài liệu lên 5 Bộ

(Kiến Thức) -  Sharp Việt Nam vừa gửi đơn tố cáo Asanzo lên BỘ Công Thương, Công an, Tư pháp, KH-ĐT, KH-CN và Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan)...

Thông tin mới nhất liên quan đến lùm xùm giữa Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam và Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (Asanzo), ông Masashi Kubo - Tổng giám đốc Sharp Việt Nam, vừa có đơn tố cáo gửi 5 Bộ: Công Thương, Công an, Tư pháp, KH-ĐT, KH-CN và Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan).
Đơn tố cáo nêu: “Chúng tôi làm đơn này tố cáo hành vi làm giả tài liệu và đưa ra thông tin không đúng sự thật của Asanzo, địa chỉ: lô 14/1 đường 2A, khu công nghiệp Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh”.
Sharp Viet Nam gui don to cao Asanzo lam gia tai lieu len 5 Bo
 Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo làm giả tài liệu lên 5 Bộ.
Theo đó, Sharp Việt Nam nhận được thông tin trong buổi họp báo ngày 17/9/2019, Asanzo đã công bố trước công chúng về việc đang sở hữu công nghệ Nhật Bản, cũng như đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong). Tuy nhiên, tại buổi họp báo, Asanzo cũng đã công bố thư xác nhận của Sharp-Roxy về mối quan hệ hợp tác này.
Đến ngày 27/9, đại diện theo ủy quyền của Sharp đã làm việc với đội kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ - Cục Điều tra chống buôn lậu.
Sharp Việt Nam khẳng định những thông tin trên mà Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo.Theo Sharp Việt Nam, Tập đoàn Sharp (Nhật Bản) trước đây có hợp tác cùng Công ty điện tử Roxy tạo thành liên doanh Sharp-Roxy (Hong Kong).
Tuy nhiên, ngày 25/9-/016, Tập đoàn Sharp đã kết thúc việc liên doanh với Công ty điện tử Roxy, Sharp-Roxy đã trở thành công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Sharp.
"Đến ngày 31-10-2016, Công ty Sharp- Roxy đổi tên thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong. Do đó, Công ty Sharp-Roxy đã không còn tồn tại từ thời điểm 31-10-2016" - đơn tố cáo của Sharp nêu rõ.
Sharp khẳng định thư xác nhận của Công ty Sharp-Roxy (Hong Kong) theo như công bố của Asanzo ngày 12/9/2019 là giả mạo.ĐỒng thời Sharp Việt Nam nhấn mạnh, Asanzo đã có hành vi cố tình tạo ra tài liệu giả mạo (bao gồm thư xác nhận từ phía Sharp-Roxy) với mục đích đánh lừa người tiêu dùng và các cơ quan ngôn luận, rằng Asanzo vẫn đang có quan hệ hợp tác với Tập đoàn Sharp để người tiêu dùng và dư luận tin rằng hàng hóa và công nghệ của Asanzo có nguồn gốc từ Sharp.
"Hành vi của Asanzo không chỉ gây ảnh hưởng quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và thương hiệu của Tập đoàn Sharp"- đơn tố cáo của Sharp Việt Nam nêu rõ.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)