Phúc thẩm ly hôn vợ chồng "vua cà phê" Trung Nguyên: Vì sao bị hoãn?

(Kiến Thức) - Sáng 18/9, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn của vợ chồng ông Vũ đã bị hoãn do bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa.

Sáng 18/9, phiên toà phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo (46 tuổi) và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (48 tuổi, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) đã bị hoãn. 

Theo đó, trong phần khai mạc phiên tòa, chủ toạ Nguyễn Hữu Ba thông báo sáng 18/9 nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa.

Phiên xử mở theo đơn kháng cáo của bà Thảo, ông Vũ và kháng nghị của VKSND TP HCM.

Được biết, phía bà Thảo thay đổi hoàn toàn về luật sư bảo vệ quyền lợi. Phía ông Vũ vẫn giữ nguyên luật sư như cũ.

Hồi tháng 3, cấp sơ thẩm đã tuyên án vụ ly hôn này. Cụ thể, bà Thảo được quyền nuôi 4 người con. Ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng số tiền nuôi 10 tỷ đồng/năm tính từ năm 2013 cho đến khi các con trưởng thành. Ông cũng có quyền yêu cầu thay đổi quyền nuôi con nếu đủ điều kiện.

Về các bất động sản, ông Vũ được giao quản lý 6 bất động sản trị giá khoảng 350 tỷ đồng. Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giao quyền sử dụng đất và tài sản của 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng.

Liên quan tới khối tài sản trị giá 1.764 tỷ đồng được gửi tại các ngân hàng cũng như cổ phần các công ty tại Tập đoàn Trung Nguyên, tòa phán quyết chia tỷ lệ 6:4 nghiêng về phía ông Vũ. Bên cạnh đó tòa còn tuyên bà Thảo buộc phải chuyển giao toàn bộ cổ phần Trung Nguyên cho ông Vũ.

Phuc tham ly hon vo chong

Ông Vũ  và bà Thảo tiếp tục ra tòa phúc thẩm ly hôn

Sau bản án sơ thẩm, vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đều có kháng cáo. Cụ thể, phía bà Thảo yêu cầu hủy bán án sơ thẩm, mong muốn được đoàn tụ cùng chồng. Bà không đồng ý với quan điểm của tòa về việc chia tài sản theo tỷ lệ 6/4, chuyển toàn bộ cổ phần đồng nghĩa giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Về phía ông Vũ, ông chủ cà phê Trung Nguyên kháng cáo yêu cầu tòa chia lại tài sản theo tỷ lệ 7:3 với lý do đã đóng góp nhiều hơn cho Trung Nguyên.

 VKSND TP HCM cũng có bản kháng nghị toàn bộ bản án với nhiều nội dung không đồng ý với cấp tòa cùng cấp, cho rằng bản án sơ thẩm tuyên không đầy đủ các quan điểm mà cơ quan công tố này nhận định tại phiên xử.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)