Nhà ở xã hội từ 300 triệu đồng của Vinhomes có gì đặc biệt?

Theo kế hoạch, Vinhomes sẽ phát triển 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới. Giá bán dao động từ 300 – 950 triệu đồng mỗi căn.

Tại đại hội cổ đông thường niên của Vinhomes ngày 12/5 mới đây, ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết, trong năm năm tới doanh nghiệp này sẽ tập trung xây dựng khoảng 500.000 căn nhà ở xã hội. Các dự án nhà ở xã hội của Vinhomes mang thương hiệu Happy Home.
Dự án nhà ở xã hội của Vinhomes tập trung tại khu vực vùng ven những đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh...trong đó, ưu tiên trước khu vực lân cận TP.HCM và Hà Nội.
Nha o xa hoi tu 300 trieu dong cua Vinhomes co gi dac biet?
 Vinhomes sẽ xây 500.000 căn nhà ở xã hội trong 5 năm tới. Ảnh minh hoạ
Mức giá bán nhà ở xã hội dự kiến chỉ từ 300 triệu đồng đến 950 triệu đồng/căn, được xây dựng giá bán và phương án bán theo đúng quy định của Nhà nước cho sản phẩm nhà ở xã hội.
Vinhomes cho biết, theo quy hoạch nhà ở xã hội Happy Home gồm 3 loại. Loại 1, với giá bán gần 300 triệu đồng, là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24 m2 sàn và 12 m2 gác xép.
Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 - 21 tầng, diện tích từ 30 - 50 m2, với mức giá 400 - 700 triệu đồng.
Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng, có diện tích từ 50 - 70 m2, giá bán tối đa 950 triệu đồng. Tuy nhiên, loại hình liền kề sẽ không nhiều vì Vinhomes đặt ưu tiên cho việc xây dựng các căn hộ cao tầng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân.
Happy Homes được giới thiệu là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của doanh nghiệp này. Đặc biệt, Happy Home được triển khai theo mô hình "full tiện ích", có quy mô 50 - 60 ha trở lên.
Để đảm bảo giá bán dưới 1 tỷ cho các căn nhà ở xã hội trong các dự án "full tiện ích" với đầy đủ trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, sân thể thao...Vinhomes cho biết đã nghiên cứu rất kỹ, chắt lọc từng chút trong khi thiết kế để có được các chi phí tối ưu.
Bên cạnh đó, Vinhomes phải tuân theo nguyên tắc với nhà ở xã hội, chỉ được tính đủ chi phí thu hồi vốn, kể cả lãi vay và lợi nhuận định mức của toàn bộ dự án không vượt quá 10% tổng chi phí đầu tư.
Về tiến độ triển khai, Chủ tịch Vinhomes cho biết hiện doanh nghiệp đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP.HCM. Ngoài ra, Vinhomes cũng đang xúc tiến xây dựng phần đất nhà ở xã hội trong các dự án hiện có.
Chủ tịch HĐQT Vinhomes nói: "Chúng tôi dự kiến khởi công vào tháng 8 tới để các tòa nhà đầu tiên được đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm sau. Do các dự án nằm ở vùng ven nên chúng tôi sẽ triển khai các tuyến buýt điện VinFast kết nối các khu nhà ở xã hội với các nút giao thông quan trọng nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân".
Với tầm giá dưới 1 tỷ đồng, nhà ở xã hội của Vinhomes sẽ tạo nên một cơn sốt do nhu cầu của người thu nhập thấp với một nơi "an cư" rất lớn. Trước những lo ngại về nguy cơ bị trục lợi, các sản phẩm mang ý nghĩa an sinh xã hội khó đến đúng tay những lao động thu nhập thấp, đại diện Vinhomes cho biết sẽ tổ chức bán hàng trực tiếp, công khai.
Chủ tịch Vinhomes khẳng dịnh 100% các căn nhà sẽ đến đúng địa chỉ, đúng đối tượng.

Video: Nhà 25m2- cơ hội có nhà cho nhiều người? Nguồn: VTV24


Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)