Nghi án trốn thuế của Phạm Băng Băng: Tiền đã được đầu tư vào đâu?

Số liệu thống kê của Forbes cho thấy, tổng thu nhập của Phạm Băng Băng đã đạt 1 tỷ Nhân dân tệ trong 5 năm gần đây. 

Trong khi đó ước tính của "Celebrity Net Worth" cho thấy tổng tài sản của Phạm Băng Băng vào khoảng 100 triệu USD, bằng 1/366 lần tỷ phú Jack Ma (36,6 tỷ USD).
Nghi an tron thue cua Pham Bang Bang: Tien da duoc dau tu vao dau?
Trước khi bị cáo buộc trốn thuế, cô được biết đến là một trong những diễn viên có thù lao cao nhất Trung Quốc. 
Thời gian gần đây, làng giải trí Trung Quốc đang chao đảo trước thông tin nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng bị bắt vì trốn thuế. Dù thông tin chính thức chưa được nhà chức trách xác nhận hay nữ minh tinh họ Phạm lên tiếng, song đây một lần nữa là tiếng chuông cảnh báo đến những ngôi sao đang có ý định che giấu khoản thu nhập khổng lồ của mình.
Thông tin nữ diễn viên nổi tiếng Phạm Băng Băng bị điều tra vì trốn thuế đã rộ lên từ tháng 6 năm nay sau khi Phạm Băng Băng bị người dẫn chương trình Thôi Vĩnh Nguyên tố cáo chuyện sử dụng nhiều hợp đồng "âm-dương". Dạng hợp đồng này cho phép các diễn viên thu được số tiền lớn bằng cách ký nhiều hợp đồng với từng dự án phim và trốn thuế. Việc sử dụng hợp đồng này là bất hợp pháp tại Trung Quốc.
Lời tố cáo này vào đúng thời điểm chính phủ Trung Quốc đang có những động thái mạnh để xử lý việc tham nhũng. Sau đó, Phạm Băng Băng đã "biến mất" trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng.
Không thể phủ nhận bê bối trốn thuế đã thực sự khiến sự nghiệp của Phạm Băng Băng trượt dốc và khó có thể phục hồi lại như trước. Trước khi bị cáo buộc trốn thuế, cô được biết đến là một trong những diễn viên có thù lao cao nhất Trung Quốc.
Nữ hoàng thị phi từng tuyên bố "không cần cưới đại gia, bởi tôi đã là đại gia của chính mình"
Có thể nói trong những năm vừa qua, Phạm Băng Băng là nữ diễn viên đình đám cả về độ nổi tiếng lẫn thu nhập.
Phạm Băng Băng đã từng tuyên bố: "Tôi không cần cưới đại gia, bởi tôi đã là đại gia của chính mình".
Nghi an tron thue cua Pham Bang Bang: Tien da duoc dau tu vao dau?-Hinh-2
Cô xếp thứ 5 toàn cầu trong danh sách những nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới. 
Năm 2016, Phạm Băng Băng với tổng thu nhập 17 triệu USD đã được tạp chí Forbes xếp hạng thứ 5 toàn cầu trong danh sách những nữ diễn viên có thu nhập cao nhất thế giới. Cô là đại diện Châu Á duy nhất nằm trong danh sách này.
Đến năm 2017, Phạm Băng Băng đứng đầu danh sách những ngôi sao quyền lực nhất Trung Quốc của Forbes. Trong suốt 13 năm kể từ khi tạp chí Forbes đưa ra danh sách này, Phạm Băng Băng chưa bao giờ bị loại ra khỏi top 10.
Số liệu thống kê của Forbes cũng cho thấy tổng thu nhập của Phạm Băng Băng đã đạt 1 tỷ Nhân dân tệ trong 5 năm gần đây. Trong khi đó ước tính của "Celebrity Net Worth" cho thấy tổng tài sản của Phạm Băng Băng vào khoảng 100 triệu USD, bằng 1/366 lần tỷ phú Jack Ma (36,6 tỷ USD).
Tiền đã được "Nàng Kim Tỏa" đầu tư vào đâu?
Nghi an tron thue cua Pham Bang Bang: Tien da duoc dau tu vao dau?-Hinh-3
Ngoài diễn xuất, khả năng đầu tư cũng như kinh doanh của Phạm Băng Băng rất đáng nể. 
Mặc dù vụ việc tạo doanh nghiệp ma để thực hiện hợp đồng âm dương đang được chính phủ Trung Quốc điều tra với Phạm Băng Băng nhưng không thể phủ nhận rằng ngoài diễn xuất, khả năng đầu tư cũng như kinh doanh của nữ diễn viên họ Phạm này rất đáng nể.
Phạm Băng Băng là một trong số những nghệ sĩ có số lượng bất động sản rất lớn tại hầu khắp các vùng của Trung Quốc. Đây là chiến lược đầu tư kinh điển của giới nghệ sĩ khi kiếm được tiền. Căn hộ tại Bắc Kinh của Phạm Băng Băng thuộc hàng sang trọng trong khu thương vụ trung ương Trung Quốc. Biệt thự của cô tại Thanh Đảo cũng nằm trong quần thể đô thị có chất lượng như resort 5 sao.
Không riêng gì hàng loạt bất động sản tại Sơn Đông, Thượng Hải, Hong Kong… Phạm Băng Băng còn đầu tư chuỗi khách sạn quanh các trường đại học ở các thành phố lớn tại Canada với thương hiệu "Băng Băng tiểu sạn" nhắm đến đối tượng du học sinh.
Tính đến năm 2016, lợi nhuận đầu tư nước ngoài của Phạm Băng Băng luôn cao hơn 14% và tổng lợi nhuận đầu tư trong và ngoài nước đạt trên 200%.
Không những vậy, hàng chục chiếc xe hơi hạng sang cùng một chiếc phi cơ riêng cũng đóng góp một phần không nhỏ cho tổng tài sản của cô.
Ngoài bất động sản, Phạm Băng Băng còn đầu tư sang nhiều mảng khác. Cô đã từng góp 3 triệu Nhân dân tệ để trở thành cổ đông một công ty rượu vang ở Ninh Hạ-Trung Quốc. Lợi nhuận ròng của hãng này năm 2015 là 14 triệu Nhân dân tệ.
Bên cạnh đó, Phạm Băng Băng còn là cổ đông của hãng giải trí Đường Đức với tổng giá trị cổ phần đạt 108 triệu Nhân dân tệ. Cô cũng đang quản lý 12 công ty, trong đó 5 công ty do cô đứng ra làm người đại diện pháp lý. Phạm Băng Băng còn là cổ đông của 7 công ty cũng như đảm nhiệm vị trí quản lý của 9 công ty khác.
Một yếu tố nữa giúp Phạm Băng Băng thành công rực rỡ trong kinh doanh là sự hậu thuẫn từ gia đình và bạn trai. Năm 2008, cô và cha mẹ thành lập công ty truyền thông Mỹ Đào Trung Nghệ Bắc Kinh và Mỹ Đào Giai Nghệ Thượng Hải với 400 triệu Nhân dân tệ (60 triệu USD). Năm 2015, công ty của gia đình Phạm Băng Băng tiếp tục đầu tư vào hãng nông nghiệp Yên Thai với giá trị 4 tỷ Nhân dân tệ (602 triệu USD).
Trong khi đó, nữ diễn viên cũng hợp tác với bạn trai Lý Thần xây dựng công ty Ái Mĩ Thần có tổng giá trị lên đến 800 triệu Nhân dân tệ (120 triệu USD).
Không dừng lại ở thành lập doanh nghiệp, Phạm Băng Băng cũng đã từng thành lập một ngôi trường nghệ thuật tại Bắc Kinh vào năm 2002. Những học viên xuất sắc của ngôi trường này sẽ được giới thiệu vào các hãng phim, đài truyền hình, công ty…
Theo Nhà Đầu Tư

>> xem thêm

Bình luận(0)