Kinh doanh thua lỗ, nhà hàng Món Huế ở TP.HCM bị người đến chuyển tài sản

Tối 26/10, một số người đến chi nhánh Món Huế Cống Quỳnh ở TP.HCM định chuyển tài sản bên trong cửa hàng đi. Những người này sau đó phải làm việc với cơ quan chức năng.

Khoảng 21h30-22h tối 26/10, rất đông người tụ tập trước cửa chi nhánh Món Huế ở địa chỉ A36 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, TP.HCM. Ngay bên cạnh Món Huế là nhà hàng Iki cũng thuộc hệ thống của Huy Việt Nam.
Trước đó, một nhân viên tại chi nhánh Cống Quỳnh đi ngang qua cửa hàng và nghi ngờ nhóm người kia đang tẩu tán tài sản sau khi Món Huế đóng cửa. Nhân viên này đã báo lên cơ quan công an.
Một số nhà cung cấp đang bị chuỗi Món Huế nợ tiền hay tin và cũng có mặt tại địa điểm A36 Cống Quỳnh. Đại diện một nhà cung cấp còn livestream sự việc trên mạng xã hội.
Nhận được tin báo, lực lượng công an và dân phòng có mặt tại hiện trường. Họ yêu cầu những người chuyển đồ đạc của nhà hàng Món Huế ở Cống Quỳnh trả lại đồ vào bên trong.
Ghi nhận tối 27/10, đồ đạc bên trong chi nhánh Món Huế ở Cống Quỳnh ngổn ngang.
Kinh doanh thua lo, nha hang Mon Hue o TP.HCM bi nguoi den chuyen tai san
Nhà hàng Món Huế ở địa chỉ A36 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Lan Anh. 
Theo lực lượng dân phòng và một số người dân gần đó, những người đến di chuyển đồ là nhân viên của chi nhánh Món Huế Cống Quỳnh.
Người dân cho biết hiện tượng mang xe tải đến, di chuyển đồ đạc của cửa hàng xuất hiện 2 ngày gần đây. Lý do được cho là vì không lấy được phần lương đang bị công ty Món Huế nợ nên những nhân viên này muốn lấy tài sản để bán.
Công an phường đã mời những người tự ý chuyển đồ đạc bên trong nhà hàng cùng một số nhà cung cấp làm việc. Lực lượng dân phòng túc trực trước nhà hàng để đảm bảo an ninh trật tự. Chủ mặt bằng A36 Cống Quỳnh sau đó cũng đến nơi nhưng từ chối bình luận về vụ việc.
Kinh doanh thua lo, nha hang Mon Hue o TP.HCM bi nguoi den chuyen tai san-Hinh-2
Thiết bị xếp ngổn ngang bên trong nhà hàng Món Huế ở Cống Quỳnh, quận 1, TP.HCM. Ảnh: Lan Anh. 
Sau khi hệ thống nhà hàng Món Huế đồng loạt đóng cửa, nhiều nhà cung cấp cho biết đang bị Công ty TNHH Nhà Hàng Món Huế và Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm Huy Việt Nam nợ tiền nguyên liệu với tổng số nợ hàng chục tỷ đồng. Nhiều người lao động của chuỗi Món Huế cũng bị nợ hơn một nửa lương tháng 9 và toàn bộ lương tháng 10.
Các nhà cung cấp cho biết sau khi Món Huế đóng cửa, họ không thể liên lạc được với ông Huy Nhật, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành Huy Việt Nam hay bà Ngô Thị Mỹ Hạnh, giám đốc công ty Món Huế.
Đại diện một nhóm các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào Huy Việt Nam cho biết đang tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi kiện ông Huy Nhật lên TAND TP.HCM.
Vị này cho biết động thái pháp lý trên nhắm tới ông Huy Nhật và các cộng sự, bao gồm bà Hạnh, liên quan đến cáo buộc vi phạm nghĩa vụ và trách nhiệm của người quản lý, các giao dịch bất thường và có thể có yếu tố lừa đảo. Theo đó, ông Huy Nhật đã chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản.
Theo Lan Anh và Anh Đức/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)