Giá vàng hôm nay 3/5: Vàng tiếp tục chịu áp lực giảm

Giá vàng hôm nay 3/5 trên thị trường quốc tế tiếp tục chịu áp lực giảm khi mà đồng USD treo ở mức cao nhất trong 20 năm.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch 29/4, giá vàng 9999 trong nước được SJC và Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra như sau:

SJC Hà Nội: 69,65 triệu đồng/lượng - 70,37 triệu đồng/lượng

Doji Hà Nội: 69,55 triệu đồng/lượng - 70,25 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: 69,65 triệu đồng/lượng - 70,35 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: 69,50 triệu đồng/lượng - 70,20 triệu đồng/lượng

Giá vàng quốc tế

Đêm 2/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.861 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.863 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 28/4 giảm khoảng 1,8% (34 USD/ounce) so với đầu năm 2021. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 52,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 18,0 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 28/4.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục chịu áp lực giảm và xuống mức thấp nhất trong 2 tháng rưỡi khi mà đồng USD treo ở mức cao nhất trong gần 20 năm. Trong khi giá dầu và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm sau khi mất điểm mạnh trong tháng 4.

Gia vang hom nay 3/5: Vang tiep tuc chiu ap luc giam

Giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý tới cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài trong 2 ngày 2-3/5 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Thị trường dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm trong bối cảnh lạm phát Mỹ ở mức cao nhất trong 40 năm.

Vàng giảm chủ yếu do những dự đoán về xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed. Trong tháng 4, vàng đã giảm khoảng 1,5%. Đồng USD hiện treo ở mức cao và được kỳ vọng sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Dự báo giá vàng

Vàng giảm giá do USD tăng mạnh. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của vàng tăng trở lại khi Mỹ công bố GDP suy giảm trong quý I/2022 trước sự lây lan mạnh mẽ của biến thể Omicron và sự suy giảm của số tiền cứu trợ đại dịch từ Chính phủ.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, bất kỳ giọng điệu trung lập hoặc ôn hòa nào từ Fed đều có thể khiến đồng USD thấp hơn, đẩy giá vàng cao hơn.

Cho dù giá vàng rớt mạnh xuống dưới ngưỡng cản tâm lý 1.900 USD/ounce nhưng kết quả khảo sát của Kitco cho thấy cả nhà đầu tư lẫn giới phân tích đều kỳ vọng giá vàng sẽ hồi phục và tăng trở lại trong tuần mới.

Một khảo sát trên Phố Wall của Kitco cho thấy, có 53% nhận định kim loại quý sẽ tăng trong tuần mới, 25% đưa ra quan điểm ngược lại và những nhà phân tích còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

 
Theo V. Minh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)