Giá vàng hôm nay 26/12: Tăng suốt tuần, áp sát 56 triệu/lượng

Giá vàng thế giới đi lên giữa bối cảnh các nhà đầu tư lạc quan về gói kích thích kinh tế tại Mỹ và đồng USD suy yếu.

Giá vàng trong nước
Mở cửa ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,82 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại TP.HCM, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra).
Giá vàng thế giới
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 7,8 USD lên 1.878,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 1/2021 trên sàn Comex New York tăng 6,5 USD lên 1.882,1 USD/ounce.
Gia vang hom nay 26/12: Tang suot tuan, ap sat 56 trieu/luong
Ảnh minh họa.
Giá vàng thế giới tiếp tục nhích lên khi đồng USD yếu đi, mặc dù giao dịch khá thưa thớt khi thị trường bước vào ngày nghỉ lễ Giáng sinh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu tạm thời để kéo dài hoạt động của các cơ quan chính phủ Mỹ thêm một tuần. Mặc dù vậy, ông Trump tuyên bố sẽ không thông qua gói cứu trợ COVID-19 trị giá gần 900 tỷ USD mà Quốc hội vừa thông qua nếu dự luật này không được điều chỉnh.
Thông báo của Nhà Trắng cho biết, giới lập pháp Mỹ đã đề nghị cấp ngân sách cho các cơ quan liên bang đến hết ngày 28/12 để hoạt động của chính phủ không bị gián đoạn.
Gói cứu trợ gần 900 tỷ USD nói trên là một phần trong dự luật ngân sách bao trùm với tổng giá trị 2.300 tỷ USD tài trợ cho hoạt động của các cơ quan chính phủ Mỹ trong năm tài chính 2021 (kết thúc ngày 30/9/2021), cũng như hỗ trợ cho nền kinh tế đang phải chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19.
Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng phiên này là sự đi xuống của đồng bạc xanh, sau khi giới chức Anh và Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố các nhà đàm phán của hai bên đã hoàn tất thỏa thuận thương mại hậu Brexit, một tuần trước khi giai đoạn chuyển tiếp chính thức kết thúc vào ngày 31/12 tới. Dự kiến, Quốc hội Anh sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận này vào ngày 30/12.
Dự báo giá vàng
Chiến lược gia Margaret Yang thuộc DailyFX nhận định, giá vàng sẽ dịch chuyển song hành với tình hình đại dịch COVID-19 trong năm tới, trong khi chính sách về đồng USD và quan hệ Mỹ - Trung trong tương lai cũng sẽ quyết định xu hướng tăng giảm của kim loại quý.
Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Nirmal Bang Commodities ở Mumbai, Kunal Shah cho rằng, trong thời gian tới, giá vàng có thể điều chỉnh ở ngưỡng 1.850 - 1.860 USD/ounce khi thị trường tiếp nhận tất cả các tin tức tích cực.
Theo Đông Sơn / Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)