Giá vàng hôm nay 11/4: Lạm phát tăng cao, vàng càng được giá

Vàng tăng giá trong bối cảnh chính lạm phát và căng thẳng địa chính trị là hai nhân tố chính thúc đẩy nhu cầu mua vàng.

Giá vàng trong nước

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng 9999 tại SJC và Doji niêm yết như sau:

SJC Hà Nội: 68,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,47 triệu đồng/lượng (bán ra)

SJC TP.HCM: 68,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,45 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji Hà Nội: 68,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,4 triệu đồng/lượng (bán ra)

Doji TP.HCM: 68,6 triệu đồng/lượng (mua vào) - 69,4 triệu đồng/lượng (bán ra)

Gia vang hom nay 11/4: Lam phat tang cao, vang cang duoc gia

Giá vàng trong nước
Giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 5,9 USD/ounce lên 1.931,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6/2022 trên sàn Comex New York tăng 14,7 USD xuống 1.937,8 USD/ounce.

Căng thẳng Nga – Ukraine được coi như yếu tố hỗ trợ quan trọng cho giá vàng bởi xét đến vị thế an toàn của vàng.

Biên bản cuộc họp cho thấy các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đều nhất trí coi việc tăng lãi suất mạnh mẽ trong các kỳ họp sắp tới là phù hợp với bối cảnh, đặc biệt là khi áp lực lạm phát gia tăng. Họ cũng sẽ ủng hộ việc tăng thêm 50 điểm trong kỳ họp tháng 3 vừa qua.

Biên bản cuộc họp cũng cho thấy các quan chức Fed cũng đồng ý giảm bảng cân đối kế toán 95 tỷ USD mỗi tháng - 60 tỷ USD nắm giữ trong kho bạc và 35 tỷ USD tiền được được đảm bảo bằng thế chấp - trong ba tháng.

Giá vàng được kỳ vọng sớm quay lại mức 2.000 USD/ounce trong bối cảnh tình hình địa chính trị giữa Nga và Ukraine vẫn còn phức tạp, giá năng lượng tăng cao trở lại.

Dự báo giá vàng

Khảo sát giá vàng của Phố Wall trên Kitco News cho thấy, 10 nhà phân tích (khoảng 63%), dự báo giá vàng tăng vào tuần tới; Đồng thời, 6 nhà phân tích còn lại (chiếm 38%) cho ý kiến trung lập về giá cả.

Còn theo cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, 478 người được hỏi (57%) dự báo giá vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 198 người khác (23%), dự báo giá vàng giảm; trong khi, 166 cử tri, (20)%, là trung lập trong thời gian tới.

Craig Erlam, Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda đánh giá, còn một số yếu tố có thể kích hoạt một đợt tăng giá khác của vàng. Lạm phát tiếp tục tăng vượt quá kỳ vọng hiện tại, cuộc đàm phán Ukraine-Nga sụp đổ hoặc suy thoái.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa của Saxo Bank, vàng vẫn bị mắc kẹt trong khoảng từ 1.890 USD đến 1.950 USD, nhưng tôi ngày càng ủng hộ xu hướng tăng giá sẽ được thử nghiệm trong những ngày tới.

Theo Bảo Anh/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)