Thịt lợn sấy Tây Bắc là một trong những đặc sản vùng cao được nhiều người dân Hà thành yêu thích. Giá thịt lợn sấy dao động từ 230.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Shoopee.Vài năm nay, thịt trâu gác bếp cũng được người Hà Nội săn lùng. Được biết, để làm được 1kg trâu gác bếp phải mất tới 3,2kg thịt trâu tươi. Ảnh: InternetChính vì thế giá thịt trâu gác bếp trên thị trường cũng khá cao, từ 800.000 – 1 triệu đồng/kg. Ảnh: InternetNgoài thịt khô, lạp sườn cũng là đặc sản miền núi hút khách trước Tết Nguyên đán. Trên thị trường, lạp sườn Tây Bắc có giá từ 250.000 - 300.00 đồng/kg, tùy loại. Ảnh: InternetLạp sườn được làm từ thịt lợn đen, gừng núi, theo công thức bí truyền của người dân vùng cao. Khách mua về có thể chiên qua hoặc nướng cùng sả, rất thơm ngon. Ảnh: InternetLo ngại các sản phẩm miến dong chất tẩy trắng, nhiều bà nội trợ đã "mách" nhau săn miến dong vùng cao từ trước Tết. Ảnh: InternetTrong đó, miến dong Cao Bằng được nhiều người đặt mua với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg. Ảnh: InternetBánh chưng đen - đặc sản Cao Bằng với hai loại nhân mặn và chay cũng là mặt hàng thu hút người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới cả trăm đồng/chiếc. Ảnh: InternetChị Nông Thị Trang (Lạng Sơn) cho biết năm nào người quen ở Hà Nội cũng đặt mua nhiều đặc sản vùng cao từ măng ngâm mắc mật, bánh chưng đen, thịt gác bếp...Ảnh: InternetDo lượng đặt nhiều nên chị phải tranh thủ đi gom từ nhiều đại lý để có đủ hàng trả cho khách. Ảnh: InternetVideo: Lạp sườn Cao Bằng - Đặc sản vùng Đông Bắc. Nguồn: VTV24
Thịt lợn sấy Tây Bắc là một trong những đặc sản vùng cao được nhiều người dân Hà thành yêu thích. Giá thịt lợn sấy dao động từ 230.000 - 300.000 đồng/kg. Ảnh: Shoopee.
Vài năm nay, thịt trâu gác bếp cũng được người Hà Nội săn lùng. Được biết, để làm được 1kg trâu gác bếp phải mất tới 3,2kg thịt trâu tươi. Ảnh: Internet
Chính vì thế giá thịt trâu gác bếp trên thị trường cũng khá cao, từ 800.000 – 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Internet
Ngoài thịt khô, lạp sườn cũng là đặc sản miền núi hút khách trước Tết Nguyên đán. Trên thị trường, lạp sườn Tây Bắc có giá từ 250.000 - 300.00 đồng/kg, tùy loại. Ảnh: Internet
Lạp sườn được làm từ thịt lợn đen, gừng núi, theo công thức bí truyền của người dân vùng cao. Khách mua về có thể chiên qua hoặc nướng cùng sả, rất thơm ngon. Ảnh: Internet
Lo ngại các sản phẩm miến dong chất tẩy trắng, nhiều bà nội trợ đã "mách" nhau săn miến dong vùng cao từ trước Tết. Ảnh: Internet
Trong đó, miến dong Cao Bằng được nhiều người đặt mua với giá từ 100.000 - 120.000 đồng/kg. Ảnh: Internet
Bánh chưng đen - đặc sản Cao Bằng với hai loại nhân mặn và chay cũng là mặt hàng thu hút người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán dù giá bán lên tới cả trăm đồng/chiếc. Ảnh: Internet
Chị Nông Thị Trang (Lạng Sơn) cho biết năm nào người quen ở Hà Nội cũng đặt mua nhiều đặc sản vùng cao từ măng ngâm mắc mật, bánh chưng đen, thịt gác bếp...Ảnh: Internet
Do lượng đặt nhiều nên chị phải tranh thủ đi gom từ nhiều đại lý để có đủ hàng trả cho khách. Ảnh: Internet
Video: Lạp sườn Cao Bằng - Đặc sản vùng Đông Bắc. Nguồn: VTV24