Đi du lịch chốn này tốn tiền ngang việc sắm biệt thự siêu sang

(Kiến Thức) - Từ năm 2020, Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ mở cửa đón du khách tham quan. Để lưu trú tại "khách sạn không gian", du khách phải bỏ khoảng 35.000 USD (hơn 800 triệu đồng) cho mỗi đêm. 

Nguồn tin mới đây trên Thesun cho thấy, từ năm 2020 Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ đón các du khách tới tham quan. Ước tính, chi phí cho mỗi chuyến du lịch đến đây khoảng hơn 50 triệu USD (tương đương 1.170 tỷ đồng).
Đây được coi là một trong những cách làm thiết thực của Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) nhằm có thêm nguồn thu nhập, bên cạnh nguồn thu phục vụ hoạt động nghiên cứu về quỹ đạo.
Di du lich chon nay ton tien ngang viec sam biet thu sieu sang
ISS được trang bị 5 phòng ngủ, 2 phòng tắm và phòng tập thể dục. Ảnh: NASA.  
Trong thông báo ngày 7/6, người phụ trách tài chính của NASA, Jeff De Wit cho biết NASA sẽ mở cửa ISS cho các cơ hội thương mại và tiếp thị những cơ hội này. Đây là những việc mà NASA hưa bao giờ làm trước đây.
Theo Phó Giám đốc ISS - Robyn Gatens, sẽ có hai chuyến chở du khách lên ISS mỗi năm. Thời gian lưu lại trên ISS có thể kéo dài tới 30 ngày với hơn 10 du khách tới thăm ISS mỗi năm.
Việc lựa chọn khách hành, chi phí và lịch trình cụ thể đưa du khách lên ISS sẽ do Hãng Boeing Co và Space X phụ trách. Hai công ty này đã được NASA thuê để thực hiện những hành trình đó.
Di du lich chon nay ton tien ngang viec sam biet thu sieu sang-Hinh-2
Chi phí duy trì cuộc sống cho các phi hành gia trên ISS là vô cùng tốn kém. Ảnh: Thesun. 
Du khách sẽ phải thanh toán cho NASA phí ăn, ngủ, nước uống và liên lạc trên ISS với mức 35.000 USD/đêm (khoảng hơn 800 triệu đồng).
Nguyên nhân khiến mức giá ấy trở nên vô cùng đắt đỏ là do chi phí đảm bảo cuộc sống cho các phi hành gia trên tàu ISS vô cùng tốn kém. Chẳng hạn, hỗ trợ cuộc sống tái sinh và nhà vệ sinh cho mỗi phi hành gia có giá 11.250 USD/ngày (tương đương 263 triệu đồng).
Nguồn cung cấp khác như thực phẩm và không khí có giá 22.500 USD (526 triệu đồng)cho mỗi phi hành gia/ngày.
Hoàng Minh (theo Thesun)

>> xem thêm

Bình luận(0)