Trứng cá trích (hay còn gọi Kazunoko) là món ăn quý hiếm làm nên danh tiếng của cảng Rumoi ở xứ sở mặt trời mọc. Ảnh: Discovery JapanCũng bởi quý hiếm nên trứng cá trích có giá thành vô cùng đắt đỏ, lên tới hơn 1,3 triệu đồng/kg. Ảnh: CookbookKazunoko có màu vàng đặc trưng được kết lại từ những quả trứng nhỏ li ti. Ảnh: Cookbook Trứng cá rất nhỏ và giòn. Sau khi thu hoạch, người ta sẽ ngâm trứng vào nước muối rồi rửa sạch và đông lạnh. Ảnh: TasteChính vì thế chúng sẽ tạo thành hình khối trông khá giống với...múi bưởi. Ảnh: CookpadTrứng cá trích có thể thưởng thức riêng hoặc kết hợp với sushi, vị giòn sần sật rất lạ miệng. Ảnh: SugoiVào những ngày đầu năm mới, người Nhật thường chuẩn bị món trứng cá trích Kazunoko này trong những bữa ăn của mình. Ảnh: SugoiMột vài cách chế biến khác của Kazunoko là ngâm với một số loại gia vị đặc trưng Nhật Bản như nước tương, dashi, sake và mirin. Ảnh: Moshimoshi.Trứng cá trích được mệnh danh là "những viên kim cương vàng" bởi độ quý hiếm và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Moshimoshi.Video: Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu. Nguồn: Turtle
Trứng cá trích (hay còn gọi Kazunoko) là món ăn quý hiếm làm nên danh tiếng của cảng Rumoi ở xứ sở mặt trời mọc. Ảnh: Discovery Japan
Cũng bởi quý hiếm nên trứng cá trích có giá thành vô cùng đắt đỏ, lên tới hơn 1,3 triệu đồng/kg. Ảnh: Cookbook
Kazunoko có màu vàng đặc trưng được kết lại từ những quả trứng nhỏ li ti. Ảnh: Cookbook
Trứng cá rất nhỏ và giòn. Sau khi thu hoạch, người ta sẽ ngâm trứng vào nước muối rồi rửa sạch và đông lạnh. Ảnh: Taste
Chính vì thế chúng sẽ tạo thành hình khối trông khá giống với...múi bưởi. Ảnh: Cookpad
Trứng cá trích có thể thưởng thức riêng hoặc kết hợp với sushi, vị giòn sần sật rất lạ miệng. Ảnh: Sugoi
Vào những ngày đầu năm mới, người Nhật thường chuẩn bị món trứng cá trích Kazunoko này trong những bữa ăn của mình. Ảnh: Sugoi
Một vài cách chế biến khác của Kazunoko là ngâm với một số loại gia vị đặc trưng Nhật Bản như nước tương, dashi, sake và mirin. Ảnh: Moshimoshi.
Trứng cá trích được mệnh danh là "những viên kim cương vàng" bởi độ quý hiếm và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Ảnh: Moshimoshi.
Video: Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu. Nguồn: Turtle