Chọn hồng xiêm chỉ cần nhìn vào 4 dấu hiệu này biết ngay hàng ngon

Bí quyết chọn hồng xiêm thơm ngon ngọt lịm ai cũng thích mê bởi hàng ngon cực phẩm.
 
 

Nhìn vào vỏ bên ngoài
Khi bạn chọn hồng xiêm ngon bạn nên nhìn vào vỏ hồng xiêm, nó không chỉ là loại quả ngon, hồng xiêm còn rất giàu dưỡng chất. Tuy nhiên, để chọn được quả ngọt, thơm và khi ăn không bị chát, quả hồng xiêm ngon ngọt.
Đặc điểm của hồng xiêm là bạn phải thật chín ăn mới ngon, ngọt. Nếu hồng còn xanh thì sẽ rất chát và không thể ăn được. Để biết chắc chắn là hồng đã chín, bạn có thể nắn nhẹ vào quả hồng xem đã “mềm tay” chưa. Nếu quả còn cứng đanh thì có nghĩa là hồng vẫn chưa chín, khi mua về không thể ăn ngay mà cần phải đợi thêm một thời gian nữa mới ăn được.
Một trong những cách giúp bạn chọn được hồng xiêm ngon hãy thử ngửi mùi, khi hồng chín, mùi hương đặc trưng của quả hồng sẽ tỏa ra, thơm dịu. Đó chính là một quả hồng xiêm ngon nên lựa chọn.
Chon hong xiem chi can nhin vao 4 dau hieu nay biet ngay hang ngon
Bí quyết chọn hồng xiêm ngon. 

Màu sắc quả hồng xiêm
Một trong những mẹo chọn hồng xiêm bạn nên chú ý đến những trái màu da vàng nâu, đây là những trái hồng được hái khi đã già, gần chín nên lựa chọn vì khi ăn sẽ ngon ngọt. Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những trái hồng có vỏ màu vàng xanh, thường là hồng “non”, ăn sẽ kém ngon ăn không ngọt.
Hình dáng quả hồng xiêm
Bí quyết chọn hồng xiêm ngon là bạn nên chọn những quả có hình ôvan, thân trái dài, sẽ ngọt và ít xơ. Nếu bạn chọn những quả hồng xiêm hình tròn khi bạ ăn sẽ nhiều hạt và không ngon bằng. Đặc biệt nến quả hồng xiêm hình ovan các thớ hồng xiêm thì căng mọng, mịn màng, khi ăn không gây cho người ta cảm giác lạo xạo như ăn các loại hồng xiêm khác.
Trong Đông y, quả hồng xiêm chín có vị ngọt, tính mát, có tác dụng giải khát, giúp dễ tiêu hóa, nhuận tràng... Đây là thứ quả quý, giúp bổ sung nhiều loại dưỡng chất cho người già, trẻ em, người có bệnh dạ dày và đường ruột.
Theo Min Min/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)