Chị em công sở hốt bạc mùa Trung thu nhờ bánh handmade

Chỉ là công việc làm thêm có tính chất thời vụ nhưng nhiều chị em văn phòng đang thu lãi khủng khi làm và bán bánh Trung thu handmade.

Bắt đầu và trở nên phổ biến từ vài năm nay nhưng trào lưu tự làm bánh trung thu tại nhà, hay sử dụng sản phẩm bánh handmade vẫn chưa hết hot. Bên cạnh việc tìm tới các sản phẩm bánh trung thu bán sẵn trên thị trường, nhiều người cũng chuyển sang tìm bánh trung thu handmade hay tự tìm tòi, học cách làm hoặc kinh doanh mặt hàng này.
Trên các trang mạng xã hội thời điểm này đã bắt đầu có những người kinh doanh, cửa hàng nhận đặt các loại bánh với kích cỡ, loại nhân, hình thù… rất đa dạng và giá cả khá mềm, tùy vào yêu cầu của khách hàng. Do nhu cầu của khách hàng có từ rất sớm nên nhiều địa chỉ làm bánh trung thu handmade đã chuẩn bị trước cả tháng để bán cho khách.
Chi em cong so hot bac mua Trung thu nho banh handmade
Nhiều loại bánh Trung thu handmade cũng được nhiều khách hàng đón nhận. 
Chị Đỗ Quyên (Hoàng Văn Thái, Hà Nội) tâm sự, vốn là dân công sở nên phần lớn giờ hành chính chị ở cơ quan. Rảnh vào buổi tối, các ngày thứ 7 và chủ nhật nên mấy năm gần đây, chị bắt đầu tập tành làm bánh trái, trong đó có bánh trung thu, để thỏa mãn niềm đam mê của mình.
Chị Quyên cho hay, ban đầu, chị thường làm các loại bánh trung thu theo kiểu truyền thống. Những chiếc bánh “đạt chuẩn” cả về hình thức lẫn chất lượng nên khi được bạn bè ủng hộ, chị bắt đầu làm bán.
Hai năm gần đây, chị tự mày mò làm thêm các loại bánh trung thu hình các con thú dễ thương, bánh có màu sắc hiện đại, sáng tạo với các loại hoa sen, hoa cúc,...
Nhân bánh cũng rất đa dạng, từ thập cẩm đến khoai môn, trà xanh, sầu riêng, mè đen,... Giá bánh dao động từ 280.000-420.000 đồng/bộ tùy chất lượng cũng như mẫu mã.
Đơn cử, bộ bánh vỏ tinh than tre Nhật Bản, gấc, trà xanh, hoa đậu biếc (không dùng màu thực phẩm) có giá 280.000 đồng/bộ 4 bánh không trứng, có trứng 300.000 đồng; bộ bánh nướng tạo hình hoa vỏ tinh than tre Nhật Bản, gấc, trà xanh, hoa đậu biếc,... giá 400.000 đồng/bộ 4 bánh không trứng, có trứng 420.000 đồng,...
Khách có thể chọn nhân theo ý thích, nhưng không được chọn màu và kiểu hoa. Hay, bánh hình lợn 6 con bao gồm 2 bố mẹ và 4 con nhỏ xinh giá 220.000 đồng/bộ.
“Nhờ các loại bánh mới lạ mà mùa Trung thu năm ngoái, tôi được khách khen bánh vừa đẹp vừa ngon, đặt mua rất nhiều”, chị Quyên nói. Chỉ một mùa bánh Trung thu chị thu lãi trên 30 triệu đồng.
Theo Kim Ngân, hiện đang là biên tập của một hãng sách, cũng kinh doanh bánh Trung thu handmade: “Chuẩn bị nguyên liệu như nước đường làm vỏ bánh phải làm trước cả tháng còn lại có thể mua nguyên liệu tươi rồi làm. Nhân bánh nên chú ý bảo quản tốt để không bị hỏng hay lên men trong quá trình sên nhân. Nước đường để càng lâu bánh càng ngon.”
Để có những mẻ bánh thật ngon Kim Ngân phải lên danh sách cụ thể các đơn hàng để chuẩn bị nguyên liệu cho đúng và phù hợp. Nhờ đó mà năm ngoái làm bán ra được hơn 200 cái bánh, Ngân vui vẻ nói.
Tùy theo cỡ bánh và yêu cầu của khách hàng mà có giá khác nhau nhưng trung bình giá của một chiếc bánh 150g dao động từ 35.000-45.000 đồng. Với giá như vậy thì mỗi chiếc bánh lời được 20.000-25.000 đồng, Ngân cho biết.
Chi em cong so hot bac mua Trung thu nho banh handmade-Hinh-2
Những mẫu mã này đang được ưa chuộng.
Mới vào mùa nhưng chị Hồng Nhung (Tây Hồ), làm bánh được ba năm nay, đã có khá nhiều đơn đặt hàng. Chị hào hứng: “Chị vừa làm một mẻ 150 chiếc lại bán hết rồi.”
Vì là bánh handmade không có chất bảo quản, không để được lâu nên chỉ khi có khách đặt mới làm chứ hầu như không ai làm sẵn.
Cũng giống như các chị em công sở bán lẻ, các tiệm bánh Trung thu handmade cũng vào mùa tất bật.
Chị Thảo có một tiệm bánh nhỏ ở phố Hàng Bài. Hàng tháng chị thường dạy làm bánh sinh nhật và làm bánh theo đơn đặt hàng của khách. Nhưng từ tháng 6 âm lịch, chị đã chuẩn bị dồn sức cho vụ bánh trung thu.
Và từ cuối tháng 8 dương lịch năm nay, chị đã nhận đủ đơn hàng bán lẻ và không nhận thêm dù là khách lấy bán buôn vẫn đang xếp hàng chờ.
Để phục vụ cho mùa bánh trung thu, chị phải thuê thêm 12 sinh viên làm theo ca để đẩy nhanh tiến độ làm bánh trả khách với mức lương 100 ngàn đồng/ngày.
Giá cả các loại bánh truyền thống năm nay hầu như không có sự thay đổi: loại bánh cổ truyền 150 gram nhân thập cẩm hải sản 1 trứng: 70 ngàn đồng/bánh; nhân thập cẩm gà quay 1 trứng có giá 65 ngàn đồng/bánh hay nhân Thập cẩm giăm bông 1 trứng cũng có giá 65 ngàn đồng/bánh.
Nhiều khách hàng thích các vị mới lạ của nước ngoài, các tiệm bánh handmade cũng có ngay. Bánh nướng hiện đại với nhiều họa tiết trang trí hoa, nhân tiramisu, chocolate rum nho, bạc hà, dâu… với giá khoảng 110 ngàn đồng/chiếc.
Theo LiLy/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)