Loại táo Sekai-ichi của Nhật Bản đang được nhiều người tìm mua dù giá lên tới gần nửa triệu đồng/quả. Ảnh: firstwefeast.Khác với những giống táo bình thường khác, táo Nhật Sekai-ichi to khủng, trung bình mỗi quả nặng phải đến 600gr - 1kg. Ảnh: Vietnamnet.Giống Sekai-ichi của Nhật Bản từng được lọt vào danh sách những giống táo đắt nhất thế giới mà chỉ dành cho giới "siêu giàu". Tên của nó theo tiếng Nhật có nghĩa là "số 1 thế giới" nhằm khẳng định chất lượng của Sekai-ichi. Tại các siêu thị, mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD (khoảng hơn 400 nghìn đồng). Ảnh: fruitmaster.Trong khi tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch...bằng máy móc thì Sekai-ichi lại hoàn toàn thủ công. Chính vì thế mức giá đắt đỏ của nó cũng rất dễ hiểu. Ảnh: mostluxuriouslist.Điều đặc biệt, các ruộng trồng táo Sekai-ichi ở Nhật đều được người nông dân trực tiếp thụ phấn bằng tay tỉ mỉ, mỗi quả sau khi thu hoạch được rửa trong mật ong và dán nhãn thủ công. Ảnh: mostluxuriouslist.Được biết táo Nhật Sekai Ichi được nhân giống từ hai giống táo nổi tiếng đó là táo Delicious và Golden Delicious. Thời điểm thu hoạch táo này thường bắt đầu từ mùa thu và những tháng đầu màu đông. Ảnh: specialtyproduce.Đặc điểm của táo này có vỏ căng bóng màu đỏ sậm, vị giòn ngọt và thơm đậm đà, đặc biệt, có những quả có nặng tới 1kg... Ảnh: specialtyproduce.
Loại táo Sekai-ichi của Nhật Bản đang được nhiều người tìm mua dù giá lên tới gần nửa triệu đồng/quả. Ảnh: firstwefeast.
Khác với những giống táo bình thường khác, táo Nhật Sekai-ichi to khủng, trung bình mỗi quả nặng phải đến 600gr - 1kg. Ảnh: Vietnamnet.
Giống Sekai-ichi của Nhật Bản từng được lọt vào danh sách những giống táo đắt nhất thế giới mà chỉ dành cho giới "siêu giàu". Tên của nó theo tiếng Nhật có nghĩa là "số 1 thế giới" nhằm khẳng định chất lượng của Sekai-ichi. Tại các siêu thị, mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD (khoảng hơn 400 nghìn đồng). Ảnh: fruitmaster.
Trong khi tất cả các giống táo khác trên thế giới đều được áp dụng quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch...bằng máy móc thì Sekai-ichi lại hoàn toàn thủ công. Chính vì thế mức giá đắt đỏ của nó cũng rất dễ hiểu. Ảnh: mostluxuriouslist.
Điều đặc biệt, các ruộng trồng táo Sekai-ichi ở Nhật đều được người nông dân trực tiếp thụ phấn bằng tay tỉ mỉ, mỗi quả sau khi thu hoạch được rửa trong mật ong và dán nhãn thủ công. Ảnh: mostluxuriouslist.
Được biết táo Nhật Sekai Ichi được nhân giống từ hai giống táo nổi tiếng đó là táo Delicious và Golden Delicious. Thời điểm thu hoạch táo này thường bắt đầu từ mùa thu và những tháng đầu màu đông. Ảnh: specialtyproduce.
Đặc điểm của táo này có vỏ căng bóng màu đỏ sậm, vị giòn ngọt và thơm đậm đà, đặc biệt, có những quả có nặng tới 1kg... Ảnh: specialtyproduce.