Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị hủy phiên tòa ly hôn ngày 5/9

Một ngày trước phiên tòa xét xử ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo gửi đơn khiếu nại khẩn cấp đề nghị hủy bỏ phiên xét xử ngày 5/9. 

Theo dự kiến, hôm nay 5/9, Tòa án Nhân dân TP HCM sẽ xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng chủ Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo.
Tuy nhiên, theo thông tin đăng tải trên Facebook Le Hoang Diep Thao, ngày 4/9, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án TAND TP HCM và yêu cầu TAND TP HCM buộc phải hủy phiên tòa xét xử ngày 5/9 để giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng.
Theo bà Thảo, ngày 30/8, bà có nhận được công văn của tòa án do thẩm phán Nguyễn Văn Xuân ký. Công văn yêu cầu bà Thảo phải trả lời về việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên nhằm phục vụ cho việc ly hôn. Thời hạn trả lời cho các vấn đề trên là 15 ngày.
Ba Le Hoang Diep Thao de nghi huy phien toa ly hon ngay 5/9
 Thư trả lời của Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân khiến bà Diệp Thảo bức xúc. Ảnh: FB Le Hoang Diep Thao. 
Tuy nhiên, bà Thảo cho biết: "Suốt từ năm 2015 đến nay, kể từ khi tôi bị loại ra khỏi Trung Nguyên vô cớ, tôi hoàn toàn không được thông báo về hoạt động kinh doanh và cũng không nhận được 1 đồng cổ tức nào. Những người điều hành ở Trung Nguyên không thực hiện việc định giá tài sản cũng như bất hợp tác trong việc kiểm toán Trung Nguyên - những hoạt động cơ bản và cần thiết cho việc xét xử ly hôn. Không có dữ liệu nào để tôi lấy làm căn cứ, nhưng trong văn bản mà thẩm phán Xuân gửi cho tôi lại yêu cầu tôi phải trả lời bằng văn bản với những ý kiến cụ thể, "thể hiện rõ các căn cứ cho rằng đơn vị thẩm định giá đã bỏ sót tài sản, nếu bỏ sót thì bỏ sót tài sản nào, giá của tài sản nào là không đúng…”. Vậy khi việc định giá tài sản chưa làm, kiểm toán không thực hiện được, tôi lấy cái gì làm căn cứ để trả lời cho thẩm phán Xuân trong 15 ngày đây?".
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng tòa thông báo xử ly hôn vào ngày 5/9 là chưa hợp lý. Vì vậy, "để đảm bảo các thủ tục tố tụng được tiến hành đúng pháp luật, phiên toàn xét xử ngày mai, 5/9, buộc phải hủy bỏ".
Ba Le Hoang Diep Thao de nghi huy phien toa ly hon ngay 5/9-Hinh-2
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo yêu cầu hủy phiên tòa ly hôn ngày 5/9. Ảnh chụp màn hình Facebook.  
Trong đơn kiến nghị tới Chánh án TAND TP HCM, bà Thảo đề nghị xem xét: "Giải quyết vụ án theo đúng quy trình tố tụng, đặc biệt sớm tiến hành việc thu thập chứng cứ để thông báo kết quả về kết luận định giá và kết quả kiểm toán. Vụ ly hôn chỉ được đưa ra xét xử sau khi có kết luận định giá, kết quả kiểm toán một cách chính xác, đúng pháp luật, tránh việc giải quyết có sai sót dẫn đến vụ án không được giải quyết dứt điểm và khiến cho thời gian giải quyết vụ án bị kéo dài..."
Hoàng Minh

>> xem thêm

Bình luận(0)